Tin Tức
Trang Chủ / Tin Tức

Thương hiệu quốc gia Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới

Việt Nam là nhóm các nước có thương hiệu mạnh, tăng từ 388 tỉ USD lên 431 tỉ USD trong hai năm qua và là điểm sáng trong bức tranh xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia, có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới.

Tổng thống Biden ca ngợi việc xây dựng nhà máy xe điện VinFast trên đất Mỹ

Trang chủ Nhà Trắng vừa đăng thông điệp của Tổng thống Joe Biden ca ngợi việc xây dựng nhà máy sản xuất xe điện VinFast tại nước Mỹ.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình qua đời

Trưa 29/3/2022, Văn phòng UBND TP.HCM đã thông tin chính thức về việc Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình qua đời do tai nạn giao thông.

Website DBZ coin của Johnny Đặng lặng lẽ biến mất, nhà đầu tư xác định mất

Nếu tháng 9/2021, DBZ coin của Johnny Đặng từng có thời điểm huy hoàng khi đạt kỷ lục 0,15 USD thì ở thời điểm hiện tại thứ đọng lại chỉ còn là nỗi niềm của nhà đầu tư.

Biến tướng của tài chính đa cấp thời 4.0: "Nhà đầu tư" nhận lãi lên đến 150%/năm

Hoạt động lừa đảo dưới hình thức kinh doanh đa cấp đã xuất hiện và được cảnh báo từ lâu. Tuy vậy, với những chiêu trò biến tướng vô cùng ảo diệu gần đây, nhiều công ty đa cấp vẫn thành công khiến các nhà đầu tư móc hầu bao, thậm chí với số tiền rất lớn.

Doanh nghiệp và hộ kinh doanh sẽ được lùi hạn nộp thuế

Bộ Tài chính vừa hoàn tất các dự thảo nghị định lùi hạn nộp nhiều loại thuế quan trọng và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh.

Doanh nghiệp sữa chịu tác động kép, tỷ suất lợi nhuận dự báo giảm sâu

(DDNLD) - Với bản chất của các sản phẩm sữa là chỉ được phép chuyển một tỷ lệ nhỏ sự gia tăng chi phí vào giá bán, các doanh nghiệp sữa sẽ chịu áp lực giảm tỷ suất lợi nhuận. Thậm chí, trong trường hợp giá nguyên liệu tăng mạnh, các doanh nghiệp sẽ ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận âm trong năm 2022.

Những “nút thắt” giao thông ĐBSCL: Quốc lộ “già nua”, cao tốc chậm chạp

(DDNLD) - Với trữ lượng lúa gạo, thủy sản, trái cây khổng lồ nhưng buộc phải lưu thông trên những tuyến đường chưa được nâng cấp, mở rộng tương xứng đã trở thành rào cản nghiêm trọng cho sự phát triển, khiến ĐBSCL mất đi lợi thế cạnh tranh xuất khẩu.

Điều chỉnh mức thu phí cảng biển tại TPHCM: Doanh nghiệp cần thêm thời gian

(DDNLD) - Dự kiến ngày 1-4, TPHCM áp dụng mức thu phí mới cho việc sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu, cảng biển trên địa bàn thành phố.

Rối rắm chuyện kê khai thuế chuyển nhượng bất động sản theo giá thị trường

(DDNLD) - Ngành thuế ở Long An đang trả lại hàng trăm hồ sơ nộp thuế chuyển nhượng bất động sản vì cho rằng giá kê khai thấp hơn giá thị trường. Điều đáng nói, giá kê khai đều cao hơn giá đất do UBND tỉnh này công bố.

Chống trốn thuế chuyển nhượng bất động sản: Cần bổ sung quy định

(DDDN) - Việc các chi cục thuế ngăn chặn các hồ sơ có dấu hiệu khai giá thấp, hoặc chuyển cơ quan công an để điều tra đã góp phần hạn chế tình trạng khai gian, né thuế. Thế nhưng, việc đó sẽ dẫn đến rủi ro cho cán bộ thuế, vì có thể vi phạm thời hạn trả hồ sơ, hoặc đối diện với các vụ kiện ở tòa.

524 doanh nghiệp đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2022

(DDNLD) - Ngày 22-3-2022, Hội doanh nghiệp HVNCLC đã tổ chức họp báo công bố có 524 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2022 do người tiêu dùng bình chọn.

Sẽ hình thành trật tự tiền tệ mới?

(DDNLD) - Zoltan Pozsar, chiến lược gia kỳ cựu ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse, từng là cựu quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cho rằng hệ thống tiền tệ thế giới theo thỏa thuận Bretton Woods hình thành sau Thế chiến II đã sụp đổ, khi các nước G-7 đóng băng dự trữ ngoại hối của Nga sau khi Nga tấn công Ukraine.

Lạm phát tăng, thất nghiệp có giảm?

(DDNLD) - Từ đầu năm 2022, giá bán nhiều loại hàng hóa trên thị trường có sự biến động theo chiều hướng gia tăng. Gần đây do xung đột Nga - Ukraine, cùng với những bất cập của nguồn cung xăng dầu trong nước, càng khiến nguy cơ lạm phát luôn hiện hữu. Theo lý thuyết kinh tế, giữa 2 đại lượng lạm phát và thất nghiệp có sự đánh đổi, nhưng thực tế có diễn ra như vậy?

Từ hôm nay, doanh nghiệp và cá nhân có thể nộp thuế qua điện thoại

(DDNLD) - Ngày 21-3, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ công bố Cổng Thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài có thu nhập từ Việt Nam đăng ký, khai, nộp thuế (Cổng TTĐT NCCNN) và triển khai ứng dụng eTax Moblie.

Cần cơ chế đặc thù cho dự án đường vành đai

DDNLD - TPHCM hiện có 4 đường vành đai, trong đó vành đai 1, 2 đang đầu tư và khai thác một phần, vành đai 3 và 4 đang trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư. Dự án vành đai 3 được phê duyệt từ năm 2011 nhưng đến nay pháp lý và công tác chuẩn bị đầu tư vẫn chưa hoàn thiện. Do đó, để đẩy nhanh dự án vành đai 3 rất cần cơ chế đặc thù.

GS. Trần Thọ Đạt: Cần thay đổi cơ bản cách tiếp nhận khu vực kinh tế "phi chính thức"

Mặc dù đại dịch đã và đang tác động đến toàn bộ nền kinh tế và xã hội của tất cả các nước nhưng mức độ là không đồng đều giữa các nước và các khu vực, các ngành kinh tế của một nước. Lao động trong khu vực không chính thức đã bị ảnh hưởng trước tiên và lâu dài hơn tuy nhiên lại nhận được hỗ trợ ít hơn.

Ứng dụng blockchain “nâng tầm” nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ blockchain đang được nhiều quốc gia kỳ vọng đưa nông nghiệp thành ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Chuyển giá, trốn thuế: Coca-Cola Việt Nam lòng vòng báo lỗ ra sao?

Liên tục báo lỗ trong 20 năm, Coca-Cola Việt Nam mới nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Tại quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu năm 2021, Tổng Cục thuế đã cho biết vì sao doanh nghiệp này lỗ…

Xây dựng đội tàu vận tải biển Quốc gia: Nhà nước và doanh nghiệp cùng làm

Hình thành đội tàu container mạnh về lâu dài là công cụ để bảo đảm an ninh kinh tế của đất nước, thực hiện tốt các hiệp định thương mại đã ký với EU, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật…

Bình Dương xây dựng thêm khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III rộng 1.000ha

Khu công nghiệp sử dụng năng lượng tái tạo nhận được quan tâm của nhiều nhà đầu tư, ngay khi khởi công đã có dự án quy mô lớn lên tới 1 tỉ USD.

Doanh nghiệp mua bán cát, đá, sỏi, thép và bột đá rối bời với ma trận giảm thuế VAT 2%

Sau gần 2 tháng triển khai chính sách giảm 2% thuế suất thuế VAT, nhiều doanh nghiệp vẫn không biết đâu mà lần dù cán bộ thuế ra rả giải thích...

Phê duyệt đề án cơ cấu lại DNNN giai đoạn 2021-2025

Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2021-2025 đặt mục tiêu đến năm 2025, cơ bản hoàn thành việc sắp xếp lại, chuyển đổi sở hữu khối doanh nghiệp nhà nước.

Chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi

Chủ tịch nước nhấn mạnh Hóc Môn và Củ Chi là một cực tăng trưởng mới của Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai gần; do đó, lựa chọn được những dự án, chương trình khai thác tiềm năng, lợi thế.

Hải Phòng chính thức chọn thiết kế của công ty Đức xây dựng Trung tâm Hành chính 10.000 tỷ đồng

Mới đây, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm Hành chính - Chính trị thành phố và Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố tại Khu đô thị Bắc sông Cấm.

IMF cảnh báo nền kinh tế toàn cầu có thể sa sút nghiêm trọng

Sự tăng vọt giá cả năng lượng và lương thực đã gây ra mối lo ngại khắp nơi trên thế giới. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang cảnh báo về một sự sa sút nghiêm trọng của nền kinh tế toàn cầu.

Ùn tắc nông sản biên giới: Nghịch lý "đổ bỏ" và "thừa chỗ"

Những ngày cuối năm, ngành nông nghiệp vẫn phải chứng kiến hàng ngàn container nông ản ùn tắc tại các cửa khẩu, chưa có giải pháp triệt để và phải quay đầu tiêu thụ trong nước hoặc "đổ bỏ".

Hà Nội xưa đón Tết qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài

Ấn tượng với khung cảnh và không khí ngày Tết cổ truyền ở Hà Nội, nhiều nhiếp ảnh gia quốc tế đã đến thủ đô Việt Nam vào dịp này để ghi lại Tết xưa hình ảnh "Tết đến Xuân về" bình dị và ấm áp.

Khách nằm ngồi vạ vật từ 3-4h ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày 22 tháng Chạp

Ngày 22 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đông nghẹt khách. Hành khách sợ trễ chuyến nên đổ về sớm làm thủ tục và phải nằm ngồi vạ vật chờ chuyến bay từ 4h sáng

Tâm sự Bầu Đức: 'Nợ rất nhục nhã và tôi phải quyết tâm trả nợ'

Bà Phạm Thu Hương xuất hiện cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại ự kiện trao giải VinFuture, ông Bùi Thành Nhơn rời ghế Chủ tịch Novaland, DN 500 tỷ giải thể, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấn ang du lịch chữa lành au ly hôn là tiêu điểm tuần qua.

Phát triển thành phố thông minh Mekong ở An Giang và Đồng Tháp

Mekong Smart City được kỳ vọng là đòn bẩy thúc đẩy ự phát triển kinh tế xã hội của hai địa phương cũng như vùng Đồng bằng ông Cửu Long, từng bước kiến tạo những khu đô thị biên giới kiểu mẫu tại Việt Nam.Tin Nổi Bật