Chị em cần lưu ý gì khi chăm sóc da?

Trước băn khoăn của người tiêu dùng trong việc lựa chọn cơ ở chăm óc da chất lượng, Th .BS Da liễu Lê Thị Cao Nguyên (ĐH Y Dược Huế) đã chia ẻ về vấn đề an toàn trong điều trị chống lão hóa và thẩm mỹ nội khoa.

Trước băn khoăn của người tiêu dùng trong việc lựa chọn cơ sở chăm sóc da chất lượng, Ths.BS Da liễu Lê Thị Cao Nguyên (ĐH Y Dược Huế) đã chia sẻ về vấn đề an toàn trong điều trị chống lão hóa và thẩm mỹ nội khoa.

 

Chọn địa chỉ làm đẹp uy tín

- Nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng cao, bác sĩ suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Với tôi, đẹp luôn đi đôi với sức khỏe. Vì vậy, khi chọn bất kì một phương pháp làm đẹp nào, cần lưu ý đến người đang chăm sóc sắc đẹp cho mình có phải là người có kiến thức về sức khỏe hay không, và các phương pháp mình sắp được thực hiện có chuẩn y khoa hay chưa.

Phụ nữ thường nhẹ dạ cả tin trước những lời chào mời từ người quen, bạn bè để tìm đến các thẩm mỹ viện, spa không chuẩn y khoa nên tai biến khi làm đẹp thường hay xảy ra và có xu hướng ngày càng nhiều hơn. Sau tất cả, người nhận lại hậu quả luôn là khách hàng. Vì vậy tôi khuyên phụ nữ khi chăm sóc sắc đẹp, dù chỉ là trên bề mặt làn da thôi thì cũng nên chọn các địa điểm uy tín có bác sĩ da liễu chuyên khoa để bảo vệ chính mình.

Chị em cần lưu ý gì khi chăm sóc da?

- Xu hướng làm đẹp bằng filler ngày càng gia tăng, thị trường làm đẹp bằng filler cũng trở nên hỗn loạn, đã có nhiều trường hợp tai biến nặng. Vậy theo bác sĩ, làm đẹp bằng filler là xấu hay tốt? 

Tôi sẽ nhìn nhận vấn đề này theo khía cạnh khoa học. Thứ nhất, filler là một chất làm đầy xuất hiện đã lâu từ các nước châu Âu, châu Mỹ… qua đến châu Á, được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Đối với châu Âu hay châu Mỹ, hiện nay filler có bản chất là acid hyaluronic là một chất an toàn và được xem là tiêu chuẩn vàng trong trẻ hóa da. Tuy nhiên khi đến các nước thị trường châu Á, cụ thể là Việt Nam thì nó trở nên hỗn loạn và phức tạp. Căn nguyên của điều này bắt đầu là do nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chủ yếu được vận chuyển từ Trung Quốc sang hay mang mác hàng xách tay về. Các loại filler này không đạt những tiêu chuẩn của FDA,CE… mà được vận chuyển không có sự kiểm soát và đồng ý của Bộ y tế Việt Nam.

Quan trọng hơn, một ca làm đẹp bằng filler thành công còn phụ thuộc vào kỹ thuật và kiến thức y khoa của người làm. Filler cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa về da liễu thẫm mỹ hoặc phẫu thuật thẩm mỹ đã được đào tạo về chuyên nghành sử dụng filler và các kỹ thuật tiêm chích. Chính họ mới là người nhận định được trên khuôn mặt khách hàng, vị trí nào là an toàn và vị trí nào là không, kỹ thuật chích làm sao để tối ưu nhất. Thực tế đáng buồn ở thị trường Việt Nam, những hot girl, thợ cắt tóc cũng tự khoác lên mình chiếc áo blouse và thực hiện các động tác tiêm chích filler cho khách hàng. Chính vì thiếu kiến thức nên khi thực hiện đã gây ra biến chứng, tai biến. Còn bản thân filler acid hyaluronic không phải là một chất xấu.

Chị em cần lưu ý gì khi chăm sóc da?

Tỉnh táo trước những lời mời làm đẹp chỉ có giá trị trước mắt

 

- Nám được xem là bệnh lý nặng của da, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, ở độ tuổi 30 trở lên nám bắt đầu xuất hiện và nám rất khó điều trị, nhưng trên thị trường có không ít những bài quảng cáo về việc điều trị nám dứt điểm chỉ sau một lần, bác sĩ có thể chia sẻ về vấn đề này?

Vấn đề điều trị nám cần hiểu rõ sâu và tường tận về căn nguyên gây ra nám. Hầu như khi một người đã mắc bệnh nám, thì gần như là suốt đời họ nám sẽ vẫn còn. Quan trọng là điều trị nám làm sao để da không bị lão hóa. Đã rất nhiều trường hợp bệnh nhân khi mới điều trị xong được trả lại kết quả là làn da đẹp, sạch nám trắng sáng… Nhưng một thời gian sau da ngày càng tệ và lão hóa không phanh. Vì vậy, tôi khẳng định chúng ta không thể nào điều trị sạch nám 100% và cam kết dứt điểm hoàn toàn nám. Việc điều trị sẽ hỗ trợ một phần đồng thời dự phòng nám mới tái phát. Tôi khuyên chị em luôn cần tỉnh táo trước những lời mời chỉ có giá trị làm đẹp trước mắt nhưng gây hư hại lâu dài, đặc biệt là những phương pháp sử dụng các loại thuốc tẩy, thuốc bôi hay kem trộn để điều trị ngắn hạn cho khách hàng.

Chị em cần lưu ý gì khi chăm sóc da?

- Với xu hướng làm đẹp ngày càng cao và các các công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển, bác sĩ có thể giúp chị em phụ nữ có cái nhìn chung về nhu cầu và thị trường hiện nay?

Các công nghệ làm đẹp hiện nay rất đa dạng và phổ biến, giúp trẻ hóa da từ bề mặt bên trên đến cấu trúc bên dưới da nên cũng phát triển ra rất nhiều máy móc hỗ trợ đi kèm. Đơn giản thì có các máy đi dưỡng chất vào da, phức tạp hơn thì có các máy hỗ trợ nâng và săn cơ. Đặc biệt trong công nghệ chống lão hóa, có thể kể đến các máy công nghệ RF, Hifu, Thermage … Mỗi phương pháp đều sẽ có ưu nhược điểm riêng, chính vì vậy việc kết hợp sử dụng làm sao để gia tăng hiệu quả chống lão hóa, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hợp lý cũng cần được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa đã được đào tạo đúng về chính loại máy móc đó.

Chị em cần lưu ý gì khi chăm sóc da?

- Xin cảm ơn chị!

Trung tâm tư vấn chăm sóc da Akina

Địa chỉ: 294/1 Phan Bội Châu, Tp Huế

Điện thoại: 0796 788 246

Fanpage: https://www.facebook.com/akinaantiacne

Lệ Thanh


Nguồn : vietnamnet

Bình LuậnTin Nổi Bật

Bài viết liên quanWarning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/diendan3/tmp) in Unknown on line 0