Doanh nhân Trần Văn Kiều: “Biến bãi rác thành tiền và sự nỗ lực của người tiên phong”

Doanh nhân Trần Văn Kiều: “Biến bãi rác thành tiền và sự nỗ lực của người tiên phong”
Vấn đề rác thải gây ô nhiễm môi trường luôn là nỗi lo lớn của không những doanh nghiệp sản xuất mà còn là nỗi trăn trở của mọi người mọi nhà.


Ông Agustaviano Sofjan - Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia và PGS. Tiến sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Cục Hành chính Quản trị II - Văn Phòng Chính Phủ trao chứng nhận cho CEO Trần Văn Kiều

 Từ khi mới thành lập, doanh nhân Trần Văn Kiều và Tân Thiên Phú đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi để có thể chế tạo ra những sản phẩm, công nghệ để xử lý rác thải như lò đốt rác thải sinh hoạt, hệ thống phân loại rác, máy nghiền rác thải hữu cơ, vô cơ, hệ thống phụ trợ cho các nhà máy xử lý rác, công nghệ thu hồi năng lượng và đốt chất thải an toàn nhanh chóng, để tiêu hủy chất thải sinh hoạt, bệnh viện, phòng thí nghiệm, nghĩa trang, công nghiệp, lò mổ, phòng khám thú y… một cách hiệu quả và an toàn nhất. Bên cạnh đó, những sáng chế của Doanh nhân Trần Văn Kiều còn được công nhận và ứng dụng rộng rãi, là những giải pháp trong đời sống thực tiễn có giá trị thiết thực đối với nhân loại.

Xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường, mà công ty TNHH Tân Thiên Phú được thành lập để giúp người đời xử lý rác thải. Để rồi sau hơn 13 năm hoạt động, công ty đã đạt được rất nhiều bằng khen, chứng nhận. Và mới đây nhất, vào ngày 8/1/2023 tại hội trường Dinh Độc Lập, Doanh nhân Trần Văn Kiều đã được xướng tên trong chương trình Tết Doanh nhân mừng Xuân Quý Mão 2023. Cầm chứng nhận và biểu trưng trên tay, doanh nhân Trần Văn Kiều không khỏi xúc động bởi những cống hiến của anh ngày càng được công nhận.

Sinh ra và lớn lên tại Nam Định, anh luôn trăn trở về những khó khăn của bà con lao động nghèo, đôi khi phải sống chung với rác. Vì thế mà chưa phút giây nào anh ngơi nghỉ, để từng bước sáng chế ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ để phục vụ cuộc sống, giảm sức lao động cho người dân. Và hoạt động nổi bật nhất chính là anh đã đầu tư biến bãi rác tồn tại hơn 20 năm, gây ô nhiễm môi trường, tổn hại sức khỏe và cuộc sống của người dân, Anh đã ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ cao để biến nơi đây thành công viên, trồng cây bóng mát, trồng hoa, sân tập thể thao, vui chơi giải trí cho người dân. Nên khi nhắc đến người làm nên điều kỳ diệu “Biến bãi rác thành công viên”, thì đó không ai khác ngoài doanh nhân Trần Văn Kiều – Giám Đốc Công Ty TNHH Tân Thiên Phú.

CEO Trần Văn Kiều chụp ảnh lưu niệm cùng với các doanh nhân tại chương trình

Không chỉ tạo ra những sản phẩm giúp ích cho đời, mà anh còn là một người giàu tình cảm. Anh luôn biết ơn đội ngũ nhân viên công ty luôn đồng hành, cống hiến cho sự nghiệp, anh còn có những hoạt động từ thiện mạnh mẽ, không những ủng hộ quỹ của hội chữ thập đỏ, hỗ trợ người nghèo khó khăn cơ nhỡ, những vùng bị thiên tai…. Mà anh còn góp phần hỗ trợ cùng địa phương giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, xây cầu, xây dựng trung tâm văn hóa, xây phòng tập thể thao để các bé được vui chơi, nâng cao sức khỏe…. Những đóng góp ấy vô vàn to lớn, to lớn bởi tấm lòng của anh, những thấu hiểu, những sẻ chia chân thành chứ không chỉ là tiền bạc.

Năm hết Tết đến, Báo Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp xin kính chúc doanh nhân Trần Văn Kiều cùng tập thể Công Ty TNHH Tân Thiên Phú một năm mới an lành hạnh phúc, tấn tài tấn lộc tấn bình an, vạn sự như ý, và luôn tràn đầy năng lượng để ngày càng phát triển những ứng dụng công nghệ cao giúp ích hơn nữa cho con người và xã hội.


Thực hiện Thanh TrầnTin Nổi Bật

Bài viết liên quan