Lộ diện dàn cố vấn ''khủng'' đứng sau quỹ Singapore rót trăm triệu đô mua cổ phần Sữa quốc tế: Có CEO Vinfast, CEO Masan và cả sếp "kỳ lân" VNLIFE

Bà Lê Thị Thu Thuỷ – CEO Vinfast toàn cầu, ông Danny Le - CEO Masan Group hay Phó Chủ tịch VNLIFE (chủ sở hữu VNPay) đang là cố vấn của Growtheum Capital Partners.Growtheum Capital Partners (GCP) - quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore mới đây đã đồng ý mua 15% cổ phần CTCP Sữa Quốc tế Việt Nam (IDP) với giá khoảng 100 triệu USD (tương đương hơn 2.300 tỷ đồng).

Trong thông cáo đăng tải, ông Amit Kunal - Manging Partner tại GCP cho hay: "Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với đội ngũ quản lý và các cổ động hiện tại của IDP để củng cố vị thế thị trường tại Việt Nam và mở rộng dấu ấn của mình tại các thị trường khu vực".

Bà Trang Trần, Giám đốc điều hành của GCP cũng nói: “IDP là cơ hội hiếm có để chúng tôi tham gia vào thị trường tiêu dùng đang bùng nổ tại Việt Nam”.

Với mục tiêu khai thác mạnh thị trường Việt, hiện tại, đội ngũ lãnh đạo, điều hành của GCP không chỉ có một số gương mặt người Việt tham gia, mà ngay cả dàn cố vẫn của quỹ Singapore này cũng có cả sếp Vinfast, Masan và VNLife.

Theo thông tin công bố trên website, Giám đốc điều hành của GCP là bà Trang Trần. Bà có bằng cử nhân kế toán tại trường Đại học Công nghệ Nanyang Singapore, từng công tác tại công ty kiểm toán PwC.

Từ tháng 10/2018, bà làm việc tại bộ phận đầu tư Vận tải & Logistics, phụ trách các phân nhánh logistics thương mại điện tử và vận tải đường bộ. tại Temasek. Sau đó 2 năm, bà trở thành Chủ tịch của B Capital, phụ trách những khoản đầu tư vốn cổ phần tăng trưởng ở Đông Nam Á.

Dàn lãnh đạo CGP còn có một đại diện Việt Nam khác là Phó Chủ tịch Lê Việt Anh, người từng có kinh nghiệm làm việc tại nhiều tập đoàn lớn ở Singapore. Việt Anh là Cử nhân xuất sắc của Đại học Dartmouth chuyên ngành Kinh tế và Khoa học máy tính.

Ông Việt Anh từng làm việc cho The Carlyle Group – một công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản và cung cấp các dịch vụ tài chính. Đồng thời, ông cũng từng làm tại Bộ phận Phát triển doanh nghiệp tại Cargill khu vực châu Á Thái Bình Dương và Bộ phận Ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley (Singapore).

Không chỉ "chiêu mộ" người Việt về ban lãnh đạo, dàn cố vấn của CGP cũng rất 'khủng' khi có cả những gương mặt chủ chốt đang điều hành Vinfast, Masan và kỳ lân VNLIFE.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ – Chủ tịch HĐQT CTCP Sản xuất và Kinh doanh VinFast; CEO Vinfast toàn cầu hiện đang là 1 cố vấn tại quỹ Singapore này.

CEO Masan Group cũng nằm trong danh sách cố vấn của CGP. Danny Le từng là chuyên viên phân tích, bộ phận Ngân hàng Đầu tư tại Morgan Stanley giai đoạn 2006-2010. Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực M&A, Danny Le có nhiều đóng góp trong việc xây dựng chiến lược phát triển của tập đoàn Masan và thực hiện các thương vụ M&A.

Ngoài ra, cố vấn của GCP còn có ông Mai Thanh Bình, Phó Chủ tịch VNLIFE (chủ sở hữu VNPay). GCP giới thiệu, đây là người đặt nền móng Garena Việt Nam (thành viên của SEA Limited), đưa công ty này trở nền tảng giải trí kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam bao gồm các dịch vụ chơi game và phát trực tiếp bằng cách nhắm mục tiêu vào phân khúc thể thao điện tử. Ông còn là người phát triển G-Cafe, Airpay.

Theo Nhuận Hoa 

Bình LuậnTin Nổi Bật

Bài viết liên quan