Nữ tỷ phú tự thân Judy Faulkner: Tôi không bao giờ lợi dụng COVID để kiếm tiền

Nữ tỷ phú tự thân Judy Faulkner: Tôi không bao giờ lợi dụng COVID để kiếm tiền
Sở hữu tài sản ước tính lên tới 6,2 tỷ USD, bà Judy Faulkner - nhà sáng lập kiêm CEO của hãng công nghệ y tế Epic Systems là nữ tỷ phú tự thân giàu thứ hai nước Mỹ.


Judy Faulkner nhận thấy những lỗ hổng công nghệ thông tin đã khiến hệ thống y tế Mỹ luôn dậm chân tại chỗ. Từ đó, bà đã nảy ra ý tưởng tạo ra một công cụ hỗ trợ các nhân viên y tế trong việc lập hồ sơ bệnh án, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và hệ thống thanh toán các chi phí. Khi các nhân viên y tế có thể giảm bớt công việc, họ sẽ có nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc các bệnh nhân của mình.

Tuy nhiên Judy Faulkner không biết nên bắt đầu phát triển ý tưởng của mình như thế nào, cho đến khi bà tìm ra được MUMPS, một dạng ngôn ngữ lập trình được phát triển từ năm 1970 để xây dựng các ứng dụng cơ sở dữ liệu cho việc thu thập, quản lý hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để các bác sĩ hoặc y tá có thể dễ dàng thao tác với các dữ liệu này trên máy vi tính. Lập trình này còn giúp phát triển rộng hơn cung cấp dịch vụ không chỉ cho các bệnh viện, còn cho các trung tâm nghiên cứu y tế. Phần mềm sẽ hỗ trợ thu thập dữ liệu của các bệnh nhân hoặc các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu khoa học trong nhiều năm.

Đến năm 1979, khi mới 30 tuổi, Judy Faulkner đã thành lập công ty riêng. Khác với các chiến lược phát triển kinh doanh dựa vào nguồn vốn huy động từ các nhà đầu tư bên ngoài, Judy Faulkner tự rót vốn 70.000USD, bao gồm tiền của chính mình và tiền huy động được từ các thành viên trong gia đình, để thành lập Human Services Computing, một dịch vụ tiền thân của Epic Systems. Bà đã chọn cách phát triển dần dần, tuy chậm chạp, hơn là nhận vốn từ các công ty tư nhân hay các nhà đầu tư mạo hiểm.

Judy Faulkner bỏ qua những hình mẫu phát triển công ty đương đại, bà chủ trương hạn chế mở rộng các phòng ban để dành kinh phí cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển. Bà chỉ dành 1% lực lượng lao động phân bổ vào mảng bán hàng. Việc chú trọng vào hoạt động nghiên cứu, phát triển đã giúp công ty bà tạo ra những dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Judy Faulkner yêu cầu bộ phận kinh doanh phải liệt kê các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hơn là chào mời khách hàng mới sử dụng dịch vụ.Người đàn ông đưa thương hiệu Fila "từ cõi chết trở về"'
Chân dung người phụ nữ quyền lực đứng sau “Amazon nước Nga”
Đến năm 1985, Judy Faulkner đã giúp công ty tạo ra lợi nhuận lên đến 1 triệu USD. Năm 1997, Human Services Computing được đổi tên thành Epic System, mang ý nghĩa về sự hào hùng để ghi nhớ về sự phát triển thần kỳ của công ty. Trong thời gian này, một trong những bước ngoặt lớn nhất của công ty là khi tung ra sản phẩm lưu trữ điện tử dựa trên Windows (EMR) được gọi là EpicCare. Năm 1997, Epic đạt thu nhập ròng lên tới 6,6 triệu USD với doanh thu 30,9 triệu USD, trong đó EpicCare chiếm hơn 1 nửa. Không chỉ là sản phẩm thương mại, EpicCare chính thức trở thành tiêu chuẩn của ngành với khoảng 18.000 giấy phép được bán ra.

Không lợi dụng COVID để kiếm tiền
Khách hàng của Epic trung bình đã sử dụng phần mềm của hãng trong mười năm và Faulkner tuyên bố công ty chưa bao giờ mất khách hàng thuộc nhóm bệnh viện có giường nội trú, ngoại trừ trường hợp nó bị mua lại. Một phần là vì các bệnh viện đó quá khó để rời đi/không tiếp tục sử dụng Epic.
 
 
 
Phần mềm của Epic giúp quản lý toàn bộ hành trình của bệnh nhân, bắt đầu bằng việc lên lịch một cuộc hẹn khám, đến bệnh viện hoặc vào phòng phẫu thuật khi bác sĩ ghi lại các thông tin dị ứng hoặc chụp X-quang, sau đó đến lễ tân/thu ngân để thanh toán và theo dõi. Đó là một hệ thống độc quyền nổi tiếng không chơi đẹp với những người khác. Sản phẩm của công ty thường được gọi là hồ sơ sức khỏe điện tử, nhưng phạm vi tiếp cận của nó rộng hơn rất nhiều, bao gồm quản lý chu kỳ doanh thu, các công cụ duy trì khách hàng/bệnh nhân và phân tích dữ liệu.
 
Bộ sản phẩm của Epic được sử dụng đặc biệt phổ biến trong các trung tâm y tế hàn lâm lớn và bệnh viện dành cho trẻ em, chẳng hạn như Cleveland clinic, Johns Hopkins và Bệnh viện Nhi Boston. 564 khách hàng của Epic đại diện cho gần 2.400 bệnh viện trên toàn thế giới và 225 triệu bệnh nhân ở Mỹ, tức khoảng 2/3 dân số cả nước. Con số này đã mang lại doanh thu hơn 3,3 tỷ đô la vào năm 2020, bất chấp những gì Faulkner ước tính là khoảng 500 triệu đô la doanh thu đã bị mất cho phần mềm liên quan đến Covid mà Epic cung cấp miễn phí, bao gồm các công cụ quản lý nhiễm trùng và tiện ích mở rộng cho các bệnh viện. “Tôi không bao giờ lợi dụng Covid để kiếm tiền,” bà nói.
 
Nữ tỷ phú còn gây ấn tượng bởi lối sống giản dị. Bà sống cùng chồng ở khu ngoại ô và chỉ có 2 chiếc xe trong suốt 15 năm.


 
 
“Tôi chưa bao giờ có quan điểm sống hoang phí, tôi luôn sử dụng tiền đúng mục đích và giúp đỡ người khác khi họ cần”, Judy Faulkner cho biết.


Tin Nổi Bật

Bài viết liên quan