Thiết bị Huawei vượt qua bài kiểm tra quốc tế bảo mật

Ngày 29/12, Huawei đã công bố thiết bị 5G và LTE của công ty đã vượt qua bài thử nghiệm tính bảo mật của cơ quan tiêu chuẩn vô tuyến toàn cầu 3GPP.

Ngày 29/12, Huawei đã công bố thiết bị 5G và LTE của công ty đã vượt qua bài thử nghiệm tính bảo mật của cơ quan tiêu chuẩn vô tuyến toàn cầu 3GPP.

Hãng chip lớn nhất Trung Quốc chung số phận với Huawei?
Huawei sẵn sàng chấp nhận điều kiện của Thụy Điển để thoát lệnh cấm 5G
Phần Lan có thể khóa Huawei, ZTE theo luật bảo mật 5G mới
 

Được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận châu Âu DERKA, các thiết bị mạng truy cập vô tuyến (RAN) 5G gNodeB và LTE eNodeB của Huawei đã vượt qua bài kiểm tra thông số kỹ thuật đảm bảo an ninh của 3GPP, được gọi là SCAS.

Thiết bị Huawei vượt qua bài kiểm tra bảo mật quốc tế
Thiết bị Huawei vượt qua bài kiểm tra bảo mật quốc tế

Các bài kiểm tra bao gồm bảo mật chung của sản phẩm mạng, bảo mật giao diện vô tuyến và kiểm tra lỗ hổng cơ bản, chẳng hạn như bảo vệ dữ liệu và thông tin, mã hóa giao diện vô tuyến và bảo vệ tính toàn vẹn, tính ổn định và kiểm thử hộp đen nhằm phát hiện những lỗi bảo mật quan trọng của sản phẩm mà các kỹ thuật kiểm tra thông thường không phát hiện ra (kỹ thuật này được gọi là kiểm thử Fuzz).

Theo báo cáo, mỗi bài kiểm tra đều vượt qua với số điểm 100%.

Thiết bị của Huawei cũng đã vượt qua cuộc kiểm tra sơ đồ đảm bảo an ninh thiết bị mạng của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA), được gọi là NESAS.

 

Cùng với đó, Huawei đã trở thành nhà cung cấp 5G và LTE đầu tiên chính thức vượt qua cả đánh giá bảo mật NESAS của GSMA và SCAS của 3GPP.

NESAS/SACS là một cơ chế đánh giá an ninh mạng được tiêu chuẩn hóa, dành riêng cho ngành công nghiệp di động. Nó được đồng phát triển bởi GSMA và 3GPP, các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn hàng đầu của ngành viễn thông.

Trong một thông cáo báo chí, Huawei cho biết: “Huawei hỗ trợ GSMA và 3GPP trong việc phát triển đánh giá bảo mật được tiêu chuẩn hóa toàn cầu và thúc giục ngành công nghiệp viễn thông áp dụng rộng rãi NESAS / SCAS để thúc đẩy sự phát triển bền vững các tiêu chuẩn an ninh mạng toàn cầu”.

Phan Văn Hòa(theo Koreaherald)


Nguồn : vietnamnet

Bình LuậnTin Nổi Bật

Bài viết liên quanWarning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/diendan3/tmp) in Unknown on line 0