Tin Tức
Trang Chủ / Tin Tức

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Chi gần 10 tỉ đô la nhập nguyên phụ liệu cho ngành dệt may và da giày trong 4 tháng

Chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã chi đến gần 10 tỉ đô la Mỹ để nhập khẩu nguyên phụ liệu phục vụ ngành sản xuất dệt may và da giày trong nước, trong đó khoảng 50% là nhập từ Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính: Lỗ hổng đất đai gây thất thoát ngân sách hậu cổ phần hoá

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhận định việc doanh nghiệp xác định không chính xác giá trị quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất từ sản xuất – kinh doanh sang xây dựng nhà ở – đô thị là hai rủi ro chính gây thất thoát ngân sách nhà nước trước và sau cổ phần hoá.

“Siết” tín dụng bất động sản: Cần tránh nguy cơ… đổ vỡ thị trường

Xoay quanh câu chuyện “siết” tín dụng bất động sản, chuyên gia cho rằng, đây là phương án cần thiết, song cần có giải pháp bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư, tránh nguy cơ đổ vỡ cả hệ thống…

Tổng Bí thư: Sửa Luật Đất đai để phát huy tối đa tiềm năng của đất nước

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri các Quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình (Hà Nội) trước kỳ họp thứ ba của Quốc hội khoá XV.

'Cửa tử' với nhiều dự án điện

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, cơ chế đấu thầu giá điện được thực hiện theo đề xuất gần đây của Bộ Công thương sẽ khiến hàng loạt dự án điện trước nguy cơ phá sản.

Nhiều tổ chức đồng loạt phân trần về mối quan hệ với các lô trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh

Sau khi 9 lô trái phiếu của các công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị buộc hoàn trả tiền cho nhà đầu tư vì công bố thông tin sai sự thật, nhiều tổ chức đồng loạt phân trần về mối quan hệ với các lô trái phiếu này.

Khai thác công trình tạm trên đất nông nghiệp

Nhằm tạo điều kiện cho người sử dụng đất nông nghiệp khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai, qua việc đầu tư công trình phụ để phục vụ sản xuất nông nghiệp, năm 2020 UBND TPHCM đã ban hành Quyết định 3680, cho phép thí điểm xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp và phi nông nghiệp tại 3 huyện Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ.

Họp báo công bố Triển lãm Hàng không mang tầm châu lục – VIAE 2022

(DDNLD) - Sáng 2/4, tại Dinh Độc Lập, TP.HCM được sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải; Cục Hàng không Việt Nam; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam; Hội Khoa học Công nghệ Hàng không Việt Nam, Công ty CP Triển lãm Hàng không Quốc tế Việt Nam công đã tổ chức họp báo công bố sự kiện triển lãm VIAE vào tháng 9/2022.

Hàng loạt sai phạm trong các dự án điện mặt trời: Trách nhiệm của Bộ Công Thương ra sao?

Mới đây, Bộ Công Thương đã kết luận về việc rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời mái nhà, qua đó vạch ra một loạt sai phạm tại các công ty điện. Bộ đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ trì xử lý các hệ thống điện mặt trời mái nhà, các tổ chức và cá nhân có liên quan đã vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện phát triển điện mặt trời mái nhà.

Nghịch lý lỗ - lãi doanh nghiệp FDI

Báo cáo kết quả hoạt động của các doanh nghiệp (DN) FDI năm 2020 được Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT đưa ra cho thấy về tổng thể, khối DN FDI không những bảo toàn và phát triển vốn, còn tiếp tục gia tăng đầu tư thêm vốn chủ sở hữu để phát triển sản xuất kinh doanh. Nhưng bức tranh về hoạt động của DN FDI cũng bộc lộ nhiều “gam màu tối”, với câu chuyện chưa cũ là “lỗ giả, lãi thật”.

Tổng thống Biden ca ngợi việc xây dựng nhà máy xe điện VinFast trên đất Mỹ

Trang chủ Nhà Trắng vừa đăng thông điệp của Tổng thống Joe Biden ca ngợi việc xây dựng nhà máy sản xuất xe điện VinFast tại nước Mỹ.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình qua đời

Trưa 29/3/2022, Văn phòng UBND TP.HCM đã thông tin chính thức về việc Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình qua đời do tai nạn giao thông.

Website DBZ coin của Johnny Đặng lặng lẽ biến mất, nhà đầu tư xác định mất

Nếu tháng 9/2021, DBZ coin của Johnny Đặng từng có thời điểm huy hoàng khi đạt kỷ lục 0,15 USD thì ở thời điểm hiện tại thứ đọng lại chỉ còn là nỗi niềm của nhà đầu tư.

Biến tướng của tài chính đa cấp thời 4.0: "Nhà đầu tư" nhận lãi lên đến 150%/năm

Hoạt động lừa đảo dưới hình thức kinh doanh đa cấp đã xuất hiện và được cảnh báo từ lâu. Tuy vậy, với những chiêu trò biến tướng vô cùng ảo diệu gần đây, nhiều công ty đa cấp vẫn thành công khiến các nhà đầu tư móc hầu bao, thậm chí với số tiền rất lớn.

Doanh nghiệp và hộ kinh doanh sẽ được lùi hạn nộp thuế

Bộ Tài chính vừa hoàn tất các dự thảo nghị định lùi hạn nộp nhiều loại thuế quan trọng và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh.

Doanh nghiệp sữa chịu tác động kép, tỷ suất lợi nhuận dự báo giảm sâu

(DDNLD) - Với bản chất của các sản phẩm sữa là chỉ được phép chuyển một tỷ lệ nhỏ sự gia tăng chi phí vào giá bán, các doanh nghiệp sữa sẽ chịu áp lực giảm tỷ suất lợi nhuận. Thậm chí, trong trường hợp giá nguyên liệu tăng mạnh, các doanh nghiệp sẽ ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận âm trong năm 2022.

Những “nút thắt” giao thông ĐBSCL: Quốc lộ “già nua”, cao tốc chậm chạp

(DDNLD) - Với trữ lượng lúa gạo, thủy sản, trái cây khổng lồ nhưng buộc phải lưu thông trên những tuyến đường chưa được nâng cấp, mở rộng tương xứng đã trở thành rào cản nghiêm trọng cho sự phát triển, khiến ĐBSCL mất đi lợi thế cạnh tranh xuất khẩu.

Điều chỉnh mức thu phí cảng biển tại TPHCM: Doanh nghiệp cần thêm thời gian

(DDNLD) - Dự kiến ngày 1-4, TPHCM áp dụng mức thu phí mới cho việc sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu, cảng biển trên địa bàn thành phố.

Rối rắm chuyện kê khai thuế chuyển nhượng bất động sản theo giá thị trường

(DDNLD) - Ngành thuế ở Long An đang trả lại hàng trăm hồ sơ nộp thuế chuyển nhượng bất động sản vì cho rằng giá kê khai thấp hơn giá thị trường. Điều đáng nói, giá kê khai đều cao hơn giá đất do UBND tỉnh này công bố.

Chống trốn thuế chuyển nhượng bất động sản: Cần bổ sung quy định

(DDDN) - Việc các chi cục thuế ngăn chặn các hồ sơ có dấu hiệu khai giá thấp, hoặc chuyển cơ quan công an để điều tra đã góp phần hạn chế tình trạng khai gian, né thuế. Thế nhưng, việc đó sẽ dẫn đến rủi ro cho cán bộ thuế, vì có thể vi phạm thời hạn trả hồ sơ, hoặc đối diện với các vụ kiện ở tòa.

524 doanh nghiệp đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2022

(DDNLD) - Ngày 22-3-2022, Hội doanh nghiệp HVNCLC đã tổ chức họp báo công bố có 524 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2022 do người tiêu dùng bình chọn.

Sẽ hình thành trật tự tiền tệ mới?

(DDNLD) - Zoltan Pozsar, chiến lược gia kỳ cựu ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse, từng là cựu quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cho rằng hệ thống tiền tệ thế giới theo thỏa thuận Bretton Woods hình thành sau Thế chiến II đã sụp đổ, khi các nước G-7 đóng băng dự trữ ngoại hối của Nga sau khi Nga tấn công Ukraine.

Lạm phát tăng, thất nghiệp có giảm?

(DDNLD) - Từ đầu năm 2022, giá bán nhiều loại hàng hóa trên thị trường có sự biến động theo chiều hướng gia tăng. Gần đây do xung đột Nga - Ukraine, cùng với những bất cập của nguồn cung xăng dầu trong nước, càng khiến nguy cơ lạm phát luôn hiện hữu. Theo lý thuyết kinh tế, giữa 2 đại lượng lạm phát và thất nghiệp có sự đánh đổi, nhưng thực tế có diễn ra như vậy?

Từ hôm nay, doanh nghiệp và cá nhân có thể nộp thuế qua điện thoại

(DDNLD) - Ngày 21-3, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ công bố Cổng Thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài có thu nhập từ Việt Nam đăng ký, khai, nộp thuế (Cổng TTĐT NCCNN) và triển khai ứng dụng eTax Moblie.

Cần cơ chế đặc thù cho dự án đường vành đai

DDNLD - TPHCM hiện có 4 đường vành đai, trong đó vành đai 1, 2 đang đầu tư và khai thác một phần, vành đai 3 và 4 đang trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư. Dự án vành đai 3 được phê duyệt từ năm 2011 nhưng đến nay pháp lý và công tác chuẩn bị đầu tư vẫn chưa hoàn thiện. Do đó, để đẩy nhanh dự án vành đai 3 rất cần cơ chế đặc thù.

GS. Trần Thọ Đạt: Cần thay đổi cơ bản cách tiếp nhận khu vực kinh tế "phi chính thức"

Mặc dù đại dịch đã và đang tác động đến toàn bộ nền kinh tế và xã hội của tất cả các nước nhưng mức độ là không đồng đều giữa các nước và các khu vực, các ngành kinh tế của một nước. Lao động trong khu vực không chính thức đã bị ảnh hưởng trước tiên và lâu dài hơn tuy nhiên lại nhận được hỗ trợ ít hơn.

Ứng dụng blockchain “nâng tầm” nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ blockchain đang được nhiều quốc gia kỳ vọng đưa nông nghiệp thành ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Chuyển giá, trốn thuế: Coca-Cola Việt Nam lòng vòng báo lỗ ra sao?

Liên tục báo lỗ trong 20 năm, Coca-Cola Việt Nam mới nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Tại quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu năm 2021, Tổng Cục thuế đã cho biết vì sao doanh nghiệp này lỗ…

Xây dựng đội tàu vận tải biển Quốc gia: Nhà nước và doanh nghiệp cùng làm

Hình thành đội tàu container mạnh về lâu dài là công cụ để bảo đảm an ninh kinh tế của đất nước, thực hiện tốt các hiệp định thương mại đã ký với EU, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật…Tin Nổi Bật