Tin Tức
Trang Chủ / Tin Tức

Thương hiệu quốc gia Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới

Việt Nam là nhóm các nước có thương hiệu mạnh, tăng từ 388 tỉ USD lên 431 tỉ USD trong hai năm qua và là điểm sáng trong bức tranh xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia, có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới

Việt Nam là nhóm các nước có thương hiệu mạnh, tăng từ 388 tỉ USD lên 431 tỉ USD trong hai năm qua và là điểm sáng trong bức tranh xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia, có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới.

Chương Trình Tết Doanh Nhân vinh danh: Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia – Vietnam Top Brand, Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi – Vietnam Business Awards Mừng Xuân Quý Mão 2023

Là chương trình thường niên do TW Hội Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế Việt Nam - Asean, Viện Khoa Học Quản Trị Doanh Nghiệp Phương Nam và Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp phối hợp với các cơ quan hữu quan và các tổ chức quốc tế đánh giá xét chọn, nhằm chọn lọc ra những doanh nghiệp xuất sắc, thương hiệu uy tín, dẫn đầu trong các lĩnh vực, ngành nghề được người tiêu dùng khu vực tín nhiệm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể vượt xa kỳ vọng

Mức tăng trưởng kinh tế được Quốc hội đề ra là 6-6,5%, Chính phủ phấn đấu đạt 6,5%, tuy nhiên, với những diễn biến từ đầu năm đến nay tăng trưởng kinh tế có thể sẽ vượt xa mục tiêu trên.

Việt Nam ở vị trí thứ 2 về chỉ số phục hồi sau dịch COVID-19

Người phát ngôn Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, Nikkei Asia đã xếp Việt Nam ở vị trí thứ 2 về chỉ số phục hồi sau dịch COVID-19

Tài xế Be thay áo mới, nổi bật slogan: 'Bên nhau trọn đường'

Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be vừa tiến hành thay đổi bộ nhận diện thương hiệu.

Thủ tướng: 'Sẽ có chính sách khuyến khích doanh nghiệp nhập công nghệ lõi'

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, để đẩy nhanh tốc độ đổi mới công nghệ, Việt Nam sẽ có chính sách khuyến khích doanh nghiệp nhập công nghệ lõi thông qua viện nghiên cứu, đại học.

Truyền thông Thái Lan: Việt Nam là điểm sáng của kinh tế thế giới

Trong bối cảnh toàn cầu lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng, Việt Nam đã nổi lên như một điểm sáng kinh tế hiếm hoi với tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ổn định

Diễn đàn kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022: Củng cố nền kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững

Sáng 18/9, Diễn đàn kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022 có chủ đề “Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững” đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tour du lịch dịp 2/9 bùng nổ tại Việt Hưng Travel

Trong 4 ngày nghỉ lễ 2-9, lượng du khách đặt tour tại công ty Việt Hưng Travel khá đông, cho thấy sự thu hút rất lớn đến từ công ty chuyên tổ chức tour du lịch uy tín bậc nhất này.

TP.HCM: Cam kết tiếp tục giữ ổn định, tạo môi trường đầu tư thông thoáng

Tối 31/8, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tìm kiếm động lực tăng trưởng mới: Góc nhìn từ ách tắc phát triển các vùng kinh tế trọng điểm

Kích hoạt động lực tăng trưởng đang bị bó buộc do ách tắc trong phát triển các vùng kinh tế trọng điểm, đường tăng trưởng tiềm năng của nền kinh tế sẽ dịch chuyển lên nấc thang mới, với chất lượng cao hơn.

Saigon Petro nói gì trước thông tin bị tước giấy phép?

Nếu Saigon Petro bị tước giấy phép, hệ thống phân phối của Saigon Petro bị mất nguồn cung trên 50.000m³/tháng và trên 1.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối có thể đóng cửa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn cung thị trường.

Bước lùi của “những đứa con đại dịch”

Trong bối cảnh nền kinh tế biến động của đại dịch COVID-19, một loạt các công ty đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng, khi đại dịch đi qua, họ lại đang chìm vào khủng hoảng.

Du lịch Đà Nẵng chủ động nghiên cứu, triển khai chính sách MICE cho năm 2023

DNVN - Nhằm tiếp tục phát huy thành quả tích cực của việc áp dụng Chính sách MICE, UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 4674/UBND-SDL đồng ý chủ trương giao Sở Du lịch chủ động nghiên cứu và triển khai Chính sách MICE Đà Nẵng năm 2023 phù hợp với thẩm quyền.

Sử dụng Singapore làm bàn đạp cho doanh nhân Việt tiến ra biển lớn

Trên bản đồ thế giới hiện nay, Singapore giữ vai trò là trung tâm ngoại hối lớn thứ 3, trung tâm tài chính lớn thứ 3, trung tâm thương mại và lọc dầu lớn thứ 3, nhà sản xuất giàn khoan dầu lớn nhất và trung tâm dịch vụ sửa chữa tàu và hậu cần lớn nhất.

7 nhiệm vụ về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Chỉ thị số 15-CT/TW của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030.

Tăng mức kiểm soát an ninh hàng không dịp lễ Quốc khánh

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

TP.HCM: 7 giải pháp quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

TP.HCM là thành phố lớn nhất cả nước, nhưng việc giải ngân vốn đầu tư công phục vụ phát triển kinh tế - xã hội hiện rất thấp, mới đạt 29% so với kế hoạch.

Lễ công bố "Thương hiệu tín nhiệm Asia – Asia Branding – Nhà lãnh đạo tiêu biểu Asia – Asia Business Awards" 2022

Vinh danh thương hiệu, nhà lãnh đạo Asia 2022, cơ hội tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ cho chặng đường phía trước của các doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc.

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Chi gần 10 tỉ đô la nhập nguyên phụ liệu cho ngành dệt may và da giày trong 4 tháng

Chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã chi đến gần 10 tỉ đô la Mỹ để nhập khẩu nguyên phụ liệu phục vụ ngành sản xuất dệt may và da giày trong nước, trong đó khoảng 50% là nhập từ Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính: Lỗ hổng đất đai gây thất thoát ngân sách hậu cổ phần hoá

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhận định việc doanh nghiệp xác định không chính xác giá trị quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất từ sản xuất – kinh doanh sang xây dựng nhà ở – đô thị là hai rủi ro chính gây thất thoát ngân sách nhà nước trước và sau cổ phần hoá.

“Siết” tín dụng bất động sản: Cần tránh nguy cơ… đổ vỡ thị trường

Xoay quanh câu chuyện “siết” tín dụng bất động sản, chuyên gia cho rằng, đây là phương án cần thiết, song cần có giải pháp bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư, tránh nguy cơ đổ vỡ cả hệ thống…

Tổng Bí thư: Sửa Luật Đất đai để phát huy tối đa tiềm năng của đất nước

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri các Quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình (Hà Nội) trước kỳ họp thứ ba của Quốc hội khoá XV.

'Cửa tử' với nhiều dự án điện

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, cơ chế đấu thầu giá điện được thực hiện theo đề xuất gần đây của Bộ Công thương sẽ khiến hàng loạt dự án điện trước nguy cơ phá sản.

Nhiều tổ chức đồng loạt phân trần về mối quan hệ với các lô trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh

Sau khi 9 lô trái phiếu của các công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị buộc hoàn trả tiền cho nhà đầu tư vì công bố thông tin sai sự thật, nhiều tổ chức đồng loạt phân trần về mối quan hệ với các lô trái phiếu này.

Khai thác công trình tạm trên đất nông nghiệp

Nhằm tạo điều kiện cho người sử dụng đất nông nghiệp khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai, qua việc đầu tư công trình phụ để phục vụ sản xuất nông nghiệp, năm 2020 UBND TPHCM đã ban hành Quyết định 3680, cho phép thí điểm xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp và phi nông nghiệp tại 3 huyện Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ.

Họp báo công bố Triển lãm Hàng không mang tầm châu lục – VIAE 2022

(DDNLD) - Sáng 2/4, tại Dinh Độc Lập, TP.HCM được sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải; Cục Hàng không Việt Nam; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam; Hội Khoa học Công nghệ Hàng không Việt Nam, Công ty CP Triển lãm Hàng không Quốc tế Việt Nam công đã tổ chức họp báo công bố sự kiện triển lãm VIAE vào tháng 9/2022.

Hàng loạt sai phạm trong các dự án điện mặt trời: Trách nhiệm của Bộ Công Thương ra sao?

Mới đây, Bộ Công Thương đã kết luận về việc rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời mái nhà, qua đó vạch ra một loạt sai phạm tại các công ty điện. Bộ đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ trì xử lý các hệ thống điện mặt trời mái nhà, các tổ chức và cá nhân có liên quan đã vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện phát triển điện mặt trời mái nhà.

Nghịch lý lỗ - lãi doanh nghiệp FDI

Báo cáo kết quả hoạt động của các doanh nghiệp (DN) FDI năm 2020 được Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT đưa ra cho thấy về tổng thể, khối DN FDI không những bảo toàn và phát triển vốn, còn tiếp tục gia tăng đầu tư thêm vốn chủ sở hữu để phát triển sản xuất kinh doanh. Nhưng bức tranh về hoạt động của DN FDI cũng bộc lộ nhiều “gam màu tối”, với câu chuyện chưa cũ là “lỗ giả, lãi thật”.Tin Nổi Bật