Ông Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi họp mặt cơ quan báo chí chiều 20-6 - Ảnh: CHÍ QUỐC

 

Tại buổi họp mặt báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2024) chiều 20-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chia sẻ những khó khăn, thử thách của đội ngũ những người làm báo và mong muốn báo chí tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền.

 

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu luôn lắng nghe những khó khăn của báo chí để có chỉ đạo phù hợp, tạo điều kiện cho báo chí hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả.

 

Về việc định kỳ tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí hằng quý, ông Thiều nói: "Chúng tôi cam kết với các phóng viên là Bạc Liêu sẽ làm tốt việc này trong thời gian tới. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin mà là cung cấp thông tin kịp thời và chính xác, không né tránh.

 

UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo về phối hợp cung cấp thông tin, các phóng viên nào đi tác nghiệp đến cơ quan đó, đơn vị đó mà từ chối cung cấp thông tin thì kịp thời báo cáo về thường trực UBND tỉnh, đặc biệt báo cáo về chủ tịch UBND tỉnh, tôi sẽ xử lý ngay việc đó.

 

Phóng viên an tâm việc tác nghiệp ở Bạc Liêu. Tôi đề nghị các sở ngành, địa phương hôm nay có dự, chúng ta phải cung cấp thông tin cho báo chí một cách kịp thời, đó là trách nhiệm của cơ quan nhà nước.

 

Bởi vì cung cấp thông tin cho báo chí người ta mới viết được bài, nếu không cung cấp thông tin kịp thời để phóng viên viết bài không chính xác thì đó là lỗi của cơ quan nhà nước".

 

Cũng tại buổi họp mặt, ông Thiều cho biết Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quyết định chọn Bạc Liêu tổ chức Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu vào cuối năm 2024, giữa bộ và tỉnh Bạc Liêu đã có ký kết kế hoạch liên tịch tổ chức sự kiện này.

 

Ông Thiều nói tuần tới tỉnh sẽ họp triển khai kế hoạch tổ chức sự kiện này và "mời anh em báo chí tới để nắm bắt thông tin tuyên truyền".

 

Cuối bài phát biểu, ông Thiều nhắc lại việc yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí, kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, phóng viên báo chí để tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho tỉnh nhà trong thời gian tới.

 

Theo Chí Quốc