Cùng đến với cuộc trò chuyện của PV và nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Hạnh kỳ này để xem cách một nữ doanh nhân đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cả tổ chức của mình như thế nào.

Hình tượng phụ nữ 4.0 độc lập và mạnh mẽ

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sinh năm 1966 tại TP. HCM. Nhìn Mỹ Hạnh của hiện tại – một người phụ nữ tài giỏi, độc lập và mạnh mẽ, không ai nghĩ rằng cô sinh ra trong một gia đình mẹ đơn thân. Có lẽ vì hoàn cảnh đặc biệt này đã tôi luyện cho Mỹ Hạnh một sức mạnh tiềm tàng và bản lĩnh vững vàng.Những ngày cắp sách tới trường, Mỹ Hạnh luôn là học sinh giỏi môn Toán. Khác với bạn bè đồng trang lứa, cô lựa chọn vừa học văn hóa vừa học nghề để phát triển kiến thức và kỹ năng của bản thân. Bên cạnh đó, ý chí kiên cường của Mỹ Hạnh còn thúc đẩy cô không ngừng cố gắng cải thiện ngoại ngữ, tìm bạn giỏi để chơi, tìm thầy giỏi để học.

Khi bắt đầu công việc kinh doanh, cô không đặt một mục tiêu nào mang tính thành tựu cho bản thân. Thay vào đó, cô theo đuổi mục tiêu là đạt được phương châm làm việc: “vượt ngưỡng trước mọi thử thách xảy ra”. Không ít lần doanh nghiệp của cô gặp những thử thách lớn. Những lần như vậy, cô luôn giữ cho mình hai bí quyết vượt qua khó khăn. Đó là niềm tin vào bản thân và sự khéo léo trong những mối quan hệ. Mỹ Hạnh dành thời gian học online các chương trình nước ngoài vào ban đêm, và ban ngày xử lý công việc, chia sẻ, trao đổi với ban cố vấn về các chiến lược, chiến thuật, mô hình kinh doanh, sức ép cạnh tranh trên thị trường.Sau gần 10 năm tại xứ người, Mỹ Hạnh trở về Việt Nam để tiếp tục gây dựng cơ nghiệp của mình. Mỹ Hạnh tâm sự: “Tôi là một người rất đề cao việc tự thay đổi và hoàn thiện bản thân.” Có thể nói, cuộc đời của doanh nhân Mỹ Hạnh là cả một cuộc hành trình không ngừng nghỉ, cô vẫn luôn sẵn sàng đón nhận những thay đổi mới mẻ để thúc đẩy bản thân được mở rộng tầm nhìn và thử thách năng lực.

Ở độ tuổi U60, Mỹ Hạnh có một cuộc sống sung túc với gia đình hiện tại và công việc “bà chủ” của một chuỗi doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và ngoài nước. Cô kết hôn với chồng người Thái Lan và có cuộc hôn nhân viên mãn dù đã ở độ tuổi xế chiều. Mỹ Hạnh tìm cho mình sự yên bình trong tâm hồn qua quy tắc “888” (8 tiếng làm việc – 8 tiếng cho bản thân, gia đình và người thân – 8 tiếng ngủ) mà cô áp dụng vào cuộc sống hằng năm nay.

Mỹ Hạnh có cuộc sống hạnh phúc với chồng Thái Lan hiện tại

Mỹ Hạnh luôn giữ cho mình một lối sống trẻ trung, lành mạnh và tích cực. Cô yêu thích việc nấu ăn và thường xuyên nấu ăn cho gia đình. Mỹ Hạnh chia sẻ, cô nấu ăn rất ngon và những món ăn cô nấu chính là chất “kết dính” gia đình nhỏ của mình. Sự tươi trẻ và tích cực được thể hiện rõ trên khuôn mặt và nụ cười của người phụ nữ hiền hậu.

Doanh nghiệp vì sự phát triển của cộng đồng

Ngày 6/8/2023 vừa qua, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Học viện KBH.HCM đã vinh dự được trao chứng nhận “Nhà Lãnh đạo xuất sắc Châu Á 2023”. Chia sẻ về khoảnh khắc này, nữ doanh nhân xúc động nói, đó là sự công nhận cho những cố gắng và nỗ lực của cô trong bao nhiêu năm qua với KBH.HCM, và cũng là sự thúc đẩy giúp cô có nhiều bước tiến hơn trong tương lai.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình - Cục Trưởng Cục Công Tác Phía Nam - Bộ Tư Pháp vàTiến Sĩ Bùi Sông Thu – Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Đánh Giá Chất Lượng Doanh Nghiệp Và Phát Triển Nguồn Nhân Lực trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Công ty TNHH Đầu tư và Học viện KBH.HCM được thành lập bởi nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Công ty TNHH Đầu tư và Học viện KBH.HCM 4 loại hình Đầu tư và Kinh doanh là: Lĩnh vực đào tạo: Thiết kế cuộc đời Master, Mind set 4.0. kết hợp với trung tâm khai phá tiềm năng con người về vận hành giác quan thứ 6. Lĩnh vực F&B: Chuỗi cửa hàng H-Coffee, Trà Hạnh phúc, Thức ăn nhanh Tasty Box. Lĩnh vực sản xuất: Thức uống cà phê hòa tan (được xuất khẩu trong và ngoài nước), trà Đại Sư thảo dược,... Lĩnh vực điều chế và sáng tạo: Nước hoa, nước rửa tay, body-care, tinh dầu không gian Amiene,... Lĩnh vực du lịch: Homestay, Khách sạn,...Dựa vào câu Slogan của công ty: “Hạnh phúc là đích đến của cuộc sống”, công ty Đầu tư và Học viện KBH.HCM muốn làm nên bức tranh hạnh phúc bằng chương trình “Khởi nghiệp 0 đồng”. Với giá trị văn hóa cốt lõi: “Trao chìa khóa hạnh phúc trong kinh doanh”, KBH.HCM tập trung làm kinh tế và giúp đỡ những bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Suốt nhiều năm qua, KBH.HCM đã đồng hành cùng nhiều chủ doanh nghiệp, nâng cao đời sống kinh tế và tư duy 4.0 cho hằng trăm triệu con người.

Chia sẻ về tâm niệm của mình, doanh nhân Mỹ Hạnh nói: “Muốn đồng hành với nhau, phải cùng chung chí hướng, cứ đi cùng nhau ắt sẽ hợp nhất. Chúng tôi là học viện Hạnh Phúc, điểm hội tụ người tài, nơi biến giấc mơ thành hiện thực. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn vượt lên chính mình, bước qua tự ti về gia cảnh, sự thiếu tự tin về bản thân, thay đổi cách nhìn, nuôi dưỡng tư duy thành công và hạnh phúc. Các bạn sẽ chiến thắng chính mình và bản lĩnh hơn trên con đường phía trước. Hãy xây dựng một tương lai tràn đầy niềm vui, ấm no, hạnh phúc”.

Trải qua hành trình kinh doanh gần 30 năm trên vài quốc gia khu vực Châu Á , doanh nhân Mỹ Hạnh nhận ra nhiều điều quý giá của cuộc đời, và tâm đắc “Hạnh phúc, bình yên, truyền trao”. Vì vậy, KBH.HCM được thành lập với mục đích “Coaching” – Học viện Đào tạo về Mindset, Skill, Phát triển bản thân, Thiết kể bản đồ AB. Trong bất kỳ thời cuộc nào, con người cũng cần được truyền lửa. Chính vì vậy, nhiệm vụ của KBH.HCM là giúp đỡ bạn trẻ trong việc đưa ra giải pháp và định hướng tương lai, vì “Hạnh phúc là đích đến của cuộc sống” để làm nhà lãnh đạo vẹn toàn, biết ơn, tri ân cuộc đời.

Hiện tại, doanh nhân Mỹ Hạnh đang ấp ủ một khao khát cháy bỏng với chương trình “Dưỡng già – Nuôi trẻ”. Đây là một chương trình mà cô đang học tập và nghiên cứu với mục đích xây dựng nên một nơi bình yên lý tưởng cho cộng đồng về hưu – trong đó sẽ có sự góp mặt của Mỹ Hạnh ở tương lai. Cô mong muốn sẽ tạo nên một nơi chữa lành trái tim, bình yên và hạnh phúc cho hàng trăm triệu người.

Trong tương lai, doanh nhân Mỹ Hạnh và KBH.HCM đặt mục tiêu mở thêm nhiều chuỗi nhà hàng H-Coffee, Trà Hạnh Phúc và Thức ăn nhanh đóng hộp Tasty Box trên khắp đất nước. Bên cạnh đó, phát triển không ngừng các lĩnh vực trọng tâm của KBH.HCM có thể tiếp cận với nhiều người hơn. Đặc biệt, tâm nguyện của nữ doanh nhân sẽ hoàn thành xuất bản quyển sách câu chuyện bản thân “Life Cicle Life 888”.


Nguyễn Nam