Vốn được biết đến là người “kỳ cựu” trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam, vì thế thương hiệu Thảo Nguyên của nữ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay luôn được người nổi tiếng, CEO hay giới văn phòng, nội trợ… lựa chọn đến làm đẹp. Không những vậy, Thảo Nguyên hiện nay có đến 5 chi nhánh trên khắp cả nước và ngày càng phát triển vững mạnh trên thị trường vốn đang bị bão hoà và hỗn tạp. Với kinh nghiệm làm việc gần 20 năm trong nghề, cô Hay cho biết bản thân vô cùng tự hào khi mỗi ngày đã làm cho nhan sắc Việt thêm phần trẻ trung, xinh đẹp và tỏa sáng. Tất cả sự thành công của ngày hôm nay của thương hiệu Thảo Nguyên đều đến từ nỗ lực đáng để ngưỡng mộ của nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn Thanh Hay.

Doanh nhân Trần Thị Thanh Hay- TGĐ Công ty TNHH Chăm Sóc Sắc Đẹp Thảo Nguyên

Phóng viên đã có buổi trò chuyện khá thú vị về chuyện đời chuyện nghề của “nữ tướng ngành làm đẹp” Thanh Hay.

PV: Xin chào Cô Thanh Hay, có lẽ khi nhắc tới cụm từ “Nữ Tướng ngành làm đẹp Thanh Hay” chắc hẳn đã không còn quá xa lạ trong giới mộ điệu, cô có cảm nhận như thế nào về danh xưng này, thưa cô?

Doanh Nhân Thanh Hay: Với niềm đam mê ngành làm đẹp gắn bó từ thuở nhỏ, mối duyên lành đã đưa tôi đi đến quyết định theo đuổi con đường vốn nhiều hương hoa nhưng cũng không ít chông gai. Để rồi sau đó, tôi “tự thân vận động”, từng bước đưa Mỹ Viện Thảo Nguyên trở thành thương hiệu phát triển vững mạnh. Và đến nay, sau gần 20 năm thành lập, chúng tôi đã có 5 cơ sở chi nhánh trên khắp cả nước nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của các chị em. Nếu nói về danh xưng “nữ tướng” tôi xin phép không dám nhận nhưng tôi thấy vô cùng tự hào và cảm động vì mọi người đã yêu mến và tin tưởng lựa chọn thương hiệu của chúng tôi để làm đẹp trong hằng hà vô số các thương hiệu khác, điều đó đã chứng tỏ một điều rằng: chỉ có làm đẹp bằng sự tận tâm, kỹ thuật cao và hết lòng vì một sứ mệnh đặt ra mới chinh phục được đỉnh cao của sự nghiệp.PV: Ngành nghề làm đẹp hiện nay phát triển một cách chóng mặt, các thương hiệu mọc lên “như nấm sau mưa”, vậy theo cô đâu là những bất cập mà nghề này đang gặp phải?


Doanh nhân Thanh Hay: Việc làm đẹp hiện nay theo tôi là xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại. Không chỉ riêng phụ nữ Việt Nam mà cả thế giới, phụ nữ đều làm đẹp nhằm níu kéo tuổi thanh xuân. Vì thế việc ra đời của hàng loạt cơ sở làm đẹp là điều dễ hiểu. Nhưng việc chạy theo nhu cầu của cuộc sống mà chưa cập nhật hay chuẩn bị đủ những kiến thức chuyên môn vô tình làm ảnh hưởng đến các thương hiệu uy tín khác, vì thế bản thân tôi mong muốn rằng các bạn trẻ mới lập nghiệp hãy tự trang bị cho mình đầy đủ kinh nghiệm cũng như hành trang tốt nhất để ra đời.PV: Phương châm kinh doanh của Cô từ những ngày đầu khởi nghiệp đến nay có gì thay đổi không? Nếu lựa chọn lại, cô có tiếp tục lựa chọn ngành làm đẹp?

Doanh Nhân Thanh Hay: Với mức độ đa dạng của thị trường hiện nay, nếu như các trung tâm thẩm mỹ luôn phải đối mặt với những cám dỗ về lợi nhuận và khách hàng lại có mong muốn “đẹp nhanh chóng tức thì ” thì cá nhân tôi luôn tự nhắc mình phải tỉnh táo để theo đuổi con đường phát triển bền vững, không “ăn xổi ở thì” để nhanh chóng lụi tàn. Với phương châm kinh doanh trung thực, chất lượng, làm việc bằng cái tâm tôi luôn cố gắng “gồng gánh” để tiếp tục, tin tưởng vào sự yêu mến của khách hàng dành cho. Và tôi nghĩ đó cũng là những yếu tố khiến cho thương hiệu của tôi tồn tại và đứng vững được trong tâm trí khách hàng gần 20 năm qua. Nếu cho tôi một sự lựa chọn lại, tôi vẫn muốn tiếp tục dấn thân vào ngành nghề làm đẹp, vì chỉ có ngành làm đẹp mới mang lại niềm vui cho chị em phụ nữ, giúp họ duy trì sắc đẹp và níu kéo tuổi thanh xuân.CEO Trần Thị Thanh Hay vừa khai trương thêm chi nhánh mới tại Quận 7 TPHCM. Đây là cơ sở thứ 5 của Mỹ Viện Thảo Nguyên vừa được ra mắt ngày 22/4/2021 vừa qua

Pv: Thời gian vừa qua dịch bệnh COVID hoành hành, gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh, trong đó ngành làm đẹp cũng không bị ngoại lệ, thời gian này cô cảm thấy thế nào?

Doanh nhân Thanh Hay: thật sự cũng đã có những lúc mệt mỏi tưởng chừng buông xuôi tất cả, thậm chí có thời gian mức doanh thu không tương xứng với chi phí đầu tư càng khiến tôi chùng lại. Nhưng càng đối mặt với khó khăn, tôi càng thêm kiên định với con đường mình đã chọn, càng cố gắng để lèo lái thương hiệu mình đã gầy dựng suốt chặng đường vừa qua. Sự nghiệp làm đẹp là cả hành trình dài nên không vì những khó khăn trước mắt mà ảnh hưởng đến tâm lý cũng như công việc kinh doanh của hệ thống. Với quyết tâm đó chúng tôi đã cố gắng vực dậy để phục vụ hết mình vì sự nghiệp làm đẹp của các chị em.

Pv: Vậy lời khuyên cuối cùng của cô dành cho các bạn trẻ mới khởi nghiệp và các chị em muốn làm đẹp như thế nào trong thời buổi hiện nay, thưa cô?

Doanh nhân Thanh Hay: phải thẳng thắn nói rằng những ai đang có ý định làm đẹp trước hết phải tìm hiểu thật rõ về thương hiệu, uy tín cũng như kinh nghiệm của đơn vị đó, từ đó hãy thực hiện ý muốn của mình. Còn đối với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp theo con đường này, hãy cứ theo đuổi niềm mê ấy và xem đó là phương tiện giúp mình thay đổi diện mạo và cuộc sống. Và quan trọng hơn hết hãy chiến đấu như một chiến binh trước một mặc trận làm đẹp đang rất cạnh tranh như hiện nay, và để chiến thắng hãy tự chuẩn bị cho mình “vũ khí” và hành trang vững mạnh nhất.Buổi lễ khai trương Mỹ Viện Thảo Nguyên cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, bạn bè, giới truyền thông đến chúc mừng và đưa tin. Đây cũng chính là cách mà doanh nhân Thanh Hay đang thể hiện quan điểm của mình – kinh doanh không phải chỉ tìm kiếm lợi nhuận mà còn phải biết truyền tải giá trị thực sự cho cộng đồng. Những chia sẻ của cô mang đến thật nhiều thông điệp ý nghĩa cho giới trẻ: Không có con đường nào đến thành công mà bằng phẳng. Dám nghĩ, dám làm, thành công sẽ đến với những ai dám quyết tâm đương đầu thử thách.
Huỳnh Trinh