Bác sĩ, doanh nhân, hoa hậu Nguyễn Tấn Thanh Tuyền - Tổng giám đốc Phòng kHám Thanh Tuyền vinh dự nhận Top 10 Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc Châu Á 2024

 

Đảm nhiệm cùng lúc nhiều vai trò Giám Đốc Phòng khám Thanh Tuyền Clinic tại Vũng Tàu và Hệ thống du lịch nghỉ dưỡng sinh thái The Xanh Farmstay Di Linh tại Lâm Đồng. Chị Nguyễn Tấn Thanh Tuyền là Hoa hậu Doanh nhân siêu quốc gia 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam tôn vinh các nữ doanh nhân tiêu biểu đang giữ vai trò chủ chốt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đề cao giá trị “Tâm - Tài - Trí - Đức”, tôn vinh những giá trị, phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt Nam.

 

Doanh nhân Nguyễn Tấn Thanh Tuyền không chỉ là một doanh nhân thành đạt, là một bác sĩ giỏi và có tâm với nghề mà còn là một người con hiếu thảo, luôn dành thời gian và tâm huyết để góp phần vào sự phát triển của quê hương Cần Đước, tỉnh Long An

 

 Chị Nguyễn Tấn Thanh Tuyền không chỉ là một doanh nhân thành đạt, là một bác sĩ giỏi và có tâm với nghề mà còn là một người con hiếu thảo, luôn dành thời gian và tâm huyết để góp phần vào sự phát triển của quê hương Cần Đước, tỉnh Long An. Thuở ấu thơ, chị gắn bó và có nhiều kỷ niệm bên ông ngoại - một người thầy thuốc tài năng và đầy lòng nhân ái. Đó là động lực để chị nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ từ năm lên ba. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, chị đã vượt qua những thách thức, học hỏi và rèn luyện bản thân để hiện thực hóa ước mơ của mình.

 

 

Với lòng ham học mãnh liệt, chị đã vượt qua mọi thách thức, luôn là học sinh giỏi và là cán bộ đoàn gương mẫu tại Trường THPT Cần Đước, tỉnh Long An. Năm 1986, Nguyễn Tấn Thanh Tuyền là một trong những cái tên học sinh hiếm hoi thi đậu vào Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Sự thông minh và tinh thần sáng tạo của chị không chỉ dừng lại ở mức độ cá nhân mà còn lan tỏa ra xã hội. Đó là nền tảng cho sự thành công rực rỡ của chị khi mở Phòng khám Thanh Tuyền Clinic tại Vũng Tàu và Hệ thống du lịch nghỉ dưỡng sinh thái The Xanh Farmstay Di Linh tại Lâm Đồng.

 

 

 

Khi đã ở đỉnh cao của sự nghiệp, mãn nguyện với những thành công của bản thân sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu thay vì sống hưởng thụ cho bản thân thì chị Thanh Tuyền lại sống vì xã hội thông qua rất nhiều hoạt động xuất phát từ trái tim nhân ái bao la cùng nhiệt huyết cống hiến. Chị cho biết: “Điều thôi thúc tôi đến cuộc thi Hoa hậu doanh nhân siêu quốc gia năm 2024 là vì tôi muốn truyền tải thông điệp đến với xã hội nói chung và đến với chị em phụ nữ nói riêng đó là giải pháp nào cho chị em bị bạo lực gia đình. Người ta thường nói rằng gia đình là tổ ấm là chốn bình yên để trở về.

 

 

Nhưng đối với những phụ nữ bị bạo lực gia đình thì ngôi nhà của mình không còn là tổ ấm mà là lò thiêu, thiêu rụi tâm hồn và tuổi thanh xuân của họ. Chúng ta phải làm sao để giúp họ thoát khỏi tình trạng bạo lực này và giúp họ hiểu rằng chưa bao giờ là muộn, dù là ở bất cứ tuổi nào chị em phụ nữ hãy tự thương lấy bản thân mình và cần quyết tâm cao độ chống lại nhữbg hành vi bạo lực để sống một cuộc đời tự do tự tại ung dung thanh thản và tràn đầy năng lượng tích cực.”

 

Kể từ khi còn làm cán bộ đoàn từ hồi còn học cấp ba Trường THPT Cần Đước, cô học trò Thanh Tuyền đã có quan tâm đến xã hội, cộng đồng. Rồi đến khi học Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, cô sinh viên Thanh Tuyền thường xuyên tham gia các chương trình khám bệnh từ thiện ở các địa phương vùng sâu vùng xa. Cái nếp ấy được thể hiện tại Thanh Tuyền Clinic bằng hình thức hỗ trợ chi phí khám điều trị cho người nghèo, tổ chức khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo ở địa phương, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe miễn phí cho hội viên phụ nữ, nói chuyện với phụ nữ về chăm sóc sức khoẻ tuổi trung niên để bảo vệ hạnh phúc gia đình, cách phòng tránh đột quỵ, đột tử, tầm soát ung thư, ... Chị luôn tâm niệm: “Sống tử tế và làm những điều tử tế, cho đi và giúp đỡ những người kém may mắn. Trong một xã hội hiện đại, sự hỗ trợ và sẻ chia vẫn luôn là những giá trị thiêng liêng và không bao giờ lỗi thời.”

 

 

Nhớ lại trong đêm thi tài năng và đấu giá thiện nguyện của cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Siêu Quốc Gia tại TP. Vũng Tàu vào ngày 27/3 nữ doanh nhân Nguyễn Tấn Thanh Tuyền đã đấu giá thành công tượng Niên Niên Hữu Dư trị giá 60 triệu đồng và trang phục áo dài của NTK Thúy Hằng trị giá 100 triệu đồng để ủng hộ người nghèo tại địa phương. Đó là một hành động ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn và trách nhiệm xã hội của một doanh nhân thành đạt. Số tiền đấu giá đã tạo ra một nguồn kinh phí quan trọng để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

 

Dù ở bất cứ cương vị nào bác sĩ, doanh nhân hay hoa hậu, chị Nguyễn Tấn Thanh Tuyền đều thể hiện được tri thức, bản lĩnh và tấm lòng nhân ái của mình. Ở chị hội tụ đầy đủ yếu tố của người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp và trách nhiệm với xã hội. Chị là hình mẫu lý tưởng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập để xây dựng xã hội, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

 

Thanh Trần