Doanh nhân Nguyễn Văn Bình - vinh dự nhận giải thưởng Nhà Lãnh Đạo Xuất sắc Châu Á 2023

Ông Nguyễn Thanh Bình Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Bình Nha Trang (Khánh Hòa) là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc, đầy thao lược và nghị lực nhiệt huyết. Sự thông minh, linh hoạt và tố chất kinh doanh luôn hiện hữu trong con người ông, cộng thêm vốn kiến thức hiểu biết sâu rộng, kinh nghiệm thương trường và đức tính cẩn thận, chỉn chu, nhiệt huyết và bản lĩnh dường như trong con người ông đã hội đủ tất cả các yếu tố cần và đủ để dựng nên câu chuyện thành công trong mọi khía cạnh sản xuất kinh doanh.

Nhiều nhà sáng lập tìm ra ý tưởng, mô hình kinh doanh nhờ vào một hoặc một vài khoảnh khắc tình cờ trong cuộc sống, nhưng với Nguyễn Thanh Bình, câu chuyện không phải như vậy.

Có dịp ngồi lại tâm sự cùng doanh nhân Nguyễn Thanh Bình, ông có bộc bạch rằng: Để được như ngày hôm nay là cả một hành trình đầy gian nan với bao thăng trầm sóng gió cuộc đời và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Năm 17 tuổi, tôi bước chân vào Hồ Chí Minh đánh giày, một thời gian sau tôi đi học sửa chữa xe máy. Đến năm 19 tuổi bỏ đất Sài Gòn sang Campuchia buôn bán xe máy. Sau ngần ấy năm, tôi chiêm nghiệm ra rằng: Nếu nhanh muốn thay đổi vận mệnh đời mình, muốn đạt được hoài bão ước mơ, điều mình thích, thì đi thẳng vào ngành chính là kinh doanh, chỉ kinh doanh mới thay đổi được sứ mệnh và con người mình.

Đến nay gần 30 năm bước vào nghề kinh doanh với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau nhưng bản thân tôi cũng khá may mắn, chưa thất bại lần nào trên con đường thương trường ấy.” - doanh nhân Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

Nhà hoạch định chiến lược tài tình luôn hướng tới trách nhiệm xã hội

Ông Bình có chia sẻ thêm rằng: Mặc dù, trong lĩnh vực kinh doanh tôi không gặp thất bại nhưng trong cuộc sống xã hội, tôi đã từng va vấp, và phải trả giá cho những việc không đúng của mình.

Không biết từ lúc nào tôi cảm thấy mình nên làm những điều có ích cho xã hội. Đặc biệt, làm kinh doanh luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội.”

Do đó, các hoạt động chính sách xã hội của Phúc Bình Group luôn hướng vào cộng đồng để có thể giúp đỡ được nhiều người cũng như góp phần xây dựng và phát triển đất nước hơn nữa.

Tập đoàn của ông là một trong những doanh nghiệp tiên phong mạnh dạn đầu tư phát triển dự án điện năng lượng mặt trời,…những dự án lớn cả hằng chục triệu đô, đem lại nguồn năng lượng sạch, xanh với môi trường tự nhiên khi ông cải tạo trồng thảo dược dưới các làn pin mặt trời, biến đất khô cằn thành rừng thảo dược, đem đến bao nguồn lợi từ các phía, giải quyết công ăn việc làm thu nhập ổn định cho hàng trăm con em trong tỉnh và trong khu vực.
Doanh nhân Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Phúc Bình Group.

Đến cả việc đền ơn đáp nghĩa, ông đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng một khu dưỡng lão hàng chục hécta, ở vị trí được coi là phong thủy tốt "lưng tựa núi mặt hướng ra biển", với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo làm dịu nỗi buồn cho các bậc cao niên khi đến đây lưu trú. Cùng với đó, ông mở một vườn ươm trồng tất cả các loài hoa vùng nhiệt đới, với mơ ước của ông đây sẽ là nơi phục vụ cho việc học tập của các cháu học sinh khi học ngoại khóa, cũng là nơi để đón các du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nâng cao vị thế của ngành du lịch tỉnh nhà.

Không tự hài lòng với những thành công đã đạt được, doanh nhân Nguyễn Thanh Bình còn luôn trăn trở tìm những giải pháp đột phá để đưa doanh nghiệp phát triển hơn nữa. PhucBinhGroup do ông trực tiếp lãnh đạo còn luôn đi tiên phong trong tất cả các nghành nghề nổi trội và lĩnh vực kinh doanh mới mẽ tại thành phố biển Nha Trang - tỉnh Khánh Hoà.

Ông cũng là người đầu tiên trong khu vực đưa công nghệ phát triển nuôi trồng thành công các loại dược liệu quý, như Đông Trùng Hạ Thảo, Hà Thủ Ô .v.v... và chưng cất các loại rượu quý từ các dược liệu do chính Tập đoàn của ông sản xuất,tiêu thụ trọn gói, thu hút du khách trong và ngoài nước biết đến mỗi khi đến với biển Nha Trang.

Hiện, ông cũng như tập đoàn Phúc Bình đang chú trọng tâm huyết cuồng nhiệt đầu tư xây dựng dự án công viên Hoa Viên Vĩnh Hằng Phúc Bình. Với tổng diện diện tích đất trên 95 héc ta đất được nhà nước ưu tiên để doanh nghiệp Phúc Bình đầu tư xây dựng dành cho những người quá cố, đây là một dự án mà ít ai có thể làm được.

Chủ tịch Tập Đoàn Phúc Bình hy vọng rằng dự án này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, bảo vệ môi trường và nó sẽ tồn tại mãi mãi cho muôn thế hệ. Ông luôn thao thức rằng muốn giúp tất cả mọi người, đặc biệt là người nghèo, vì thế ông phải lao động thật nhiều hơn nữa mới có thể giúp được nhiều người, góp chút sức, lực cho đồng bào, cho đất nước.

Ngoài tham gia đầu tư các dự án lớn trọng điểm, Tập đoàn Phúc Bình luôn tham gia các hoạt động công tác xã hội trong và ngoài tỉnh, điển hình qua từng đợt dịch, Tập đoàn của ông đã tổ chức nhiều đợt thiện nguyện giúp đồng bào chống dịch, và nhiều đợt thiện nguyện khác, ông cũng tạo công việc cho trên 1000 lao động là con em trong tỉnh, nhiều chuyên gia kỷ sư đầu ngành, có việc làm, thu nhập ổn định.

Quan trọng hơn cả, PhucBinhGroup hiểu rằng mức độ tín nhiệm là thước đo quan trọng nhất đối với trải nghiệm khách hàng, do đó, các quyết định kinh doanh của tập đoàn luôn lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ.

Doanh nhân Nguyễn Văn Bình - chụp ảnh lưu niệm cùng Tiến Sĩ Bùi Sông Thu – Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Đánh Giá Chất Lượng Doanh Nghiệp Và Phát Triển Nguồn Nhân Lực tại Dinh Độc Lập

Vì vậy, qua những năm tháng hình thành và phát triển Tập đoàn Phúc Bình đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý, nhiều danh hiệu về chất lượng sản phẩm, các bảng vàng doanh nhân, được các đơn vị khách hàng, các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước tín nhiệm.

Như mới đây nhất, vào ngày 6/8/2023 tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập Thành Phố Hồ Chí Minh có tổ chức Lễ công bố Thương Hiệu Tín Nhiệm Hàng Đầu Châu Á – Asia Top Brand Awards 2023, Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc Châu Á – Asia Excellent Leader 2023 được truyền hình trực tiếp trên HTV1 – Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập Đoàn Phúc Bình vinh dự được tham gia và nhận được danh hiệu “Thương Hiệu Tín Nhiệm Hàng Đầu Châu Á – Asia Top Brand Awards 2023”. Điều đặc biệt hơn, trong sự kiện ngày hôm đó, doanh nhân Nguyễn Thanh Bình cũng nhận được danh hiệu cao quý “Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc Châu Á – Asia Excellent Leader 2023”.