Kể từ khi bắt đầu bán điện thoại di động vào năm 2007, CEO Cellphones cùng với hai người khác đã sở hữu một chuỗi siêu thị di động lớn.

CEO Nguyễn Anh Văn và em song sinh Nguyễn Học sinh năm 1988 tại Thái Bình, từng học Đại học Ngoại thương Hà Nội, anh sớm nhận ra mình có niềm đam mê kỳ lạ với các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là điện thoại từ thời sinh viên.

Anh Nguyễn Anh Văn cho biết, nếu không theo con đường kinh doanh, anh đã có thể làm giáo viên bởi bố mẹ anh luôn rất tự hào về thành tích học tập của anh. Trước đây trong khoảng thời gian 2 năm học tập và làm việc, Anh Văn đã có một định hướng cụ thể cho mình là tìm một công việc ổn định. Anh ấy đã đi được gần nửa chặng đường khi nhận được học bổng dành cho 1% học sinh giỏi nhất của trường.Khi anh ngỏ lời muốn kinh doanh, bố mẹ anh không phản đối nhưng cũng lo lắng vì anh chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. CEO 8x từng chia sẻ, anh là người hơi trầm tính và đôi khi tiếp cận với những cái mới chậm hơn nên bố mẹ yên tâm và tin tưởng anh hơn em trai.

Nhưng thực tế có vẻ không như ý khi Anh Văn hiện đang điều hành một chuỗi siêu thị di động lớn đáng mơ ước trên thị trường kinh doanh di động khốc liệt hiện nay.

Từ niềm đam mê “kỳ lạ” với điện thoại màn hình cảm ứng, 3 chàng sinh viên năm 2 Đại học Ngoại thương bước vào thương trường với số vốn đăng ký vỏn vẹn 20 triệu đồng. Con số đó quá ít ỏi đối với những “lão đại” trong ngành di động, nhưng với anh Văn và hai người bạn lúc đó, đó là cả một gia tài.

Với nguồn vốn hạn hẹp, CEO Anh Văn chỉ có thể chọn cách bán hàng từ xa và giao dịch tại mọi địa điểm có thể như tại nhà hay quán cà phê. Dù chọn cách kinh doanh an toàn như vậy nhưng chi phí vẫn tăng đáng kể và doanh thu không tăng trưởng. Những vấn đề như thiếu vốn, hàng tồn,… đè nặng lên ước mơ kinh doanh của 3 người bạn.

Tưởng chừng nguy cơ phá sản cận kề, CEO Anh Văn và những người bạn đã gặp được người đỡ đầu - người mà từ đó cả 3 gọi là "mẹ". Người này giúp họ với số vốn nhỏ và hướng dẫn trong suốt quá trình phát triển.

Lấy tên ban đầu là CellphoneUK, nhóm 3 nhà sáng lập sau đổi thành CellphoneS bởi chữ S mang nhiều ý nghĩa mà những người sáng lập muốn gửi gắm. Theo Anh Văn, chữ "S" trong tiếng Anh có nghĩa là số nhiều, với tham vọng ngày càng có nhiều cửa hàng. Đồng thời chữ “S” còn là sức mạnh - Strength; là nụ cười - Smile và hơn hết là tượng trưng cho đất nước Việt Nam.3 năm sau đó, tại khu phố Thái Hà - nơi mà người dân Hà Nội gọi là “phố điện tử”, cửa hàng CellphoneUK đầu tiên được khai trương.

Một người cũng từng có thời gian gắn bó với CellphoneS, nhưng nếu là khán giả trung thành của Schannel thì phải biết đến người sáng lập kênh Youtube này - anh Nguyễn Huy - Huy NL.

Trước khi được biết đến với tên gọi CEO Schannel, Huy đã từng có một khoảng thời gian dài gắn bó với CellphoneS. Được biết, Huy NL tham gia CellphoneS từ những ngày đầu khi còn là sinh viên.

“Khi tôi mới bước vào, CellphoneS vừa mới mở cửa hàng đầu tiên. Là một sinh viên đam mê điện thoại, tôi xin vào đây làm nhân viên bán hàng. Thời gian đầu, công ty còn nhỏ nên tôi đảm đương rất nhiều việc, từ bán hàng đến thiết kế, PR... nói chung là làm bất cứ thứ gì”, nhà sáng lập Schannel chia sẻ.

Dù chỉ là tay ngang nhưng Huy vẫn tự tin tiếp xúc với bên báo chí, giới truyền thông để giới thiệu những sản phẩm mới của CellphoneS, cũng vì sự nhiệt tình này mà CellphoneS được nhiều người quen thuộc và quan tâm nhiều hơn.

Sau một thời gian, khi Huy ở tuổi 22, với mục đích tạo ra kênh có thể quảng bá cũng như bán những sản phẩm của CellphoneS một cách rộng rãi và nhanh chóng hơn, kênh Schannel đã được ra đời.

Vượt mọi mong đợi, Schannel không chỉ là kênh review sản phẩm công nghệ đơn thuần mà đã phát triển đa dạng về nội dung và trở thành nơi cung cấp thông tin, với nhiều nội dung giải trí được các bạn trẻ yêu thích.

Như tìm được hướng đi cho mình, Huy quyết định rời CellphoneS sau thời gian dài gắn bó để tự lập với kênh Schannel của mình. Dù không còn làm việc trong cùng một môi trường nhưng giữa Schannel và CellphoneS vẫn là đối tác quan trọng của nhau.

Đến nay, Kênh Schannel đã vượt mốc 2,7 tỷ lượt xem, hiện có 3,7 triệu người đăng ký, với hơn 12.000 video được tạo.

Hiện tại, theo tìm hiểu từ trang CellphoneS, chủ sở hữu của hãng này là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Diệu Phúc, với đại diện là ông Đỗ Trần Trung.

CellphoneS hiện có hơn 115 cửa hàng tại 27 tỉnh thành trên cả nước.

TH