Hệ Thống Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU và Đại Học Mỹ Tại Việt Nam AUV dành giải thưởng danh giá tại chương trình Tết Doanh Nhân 2024

Top 10 Thương hiệu mạnh Quốc gia - Minh chứng cho những nỗ lực không ngừng vì sứ mệnh cao cả với nền giáo dục Việt Nam.

Chương trình Tết Doanh Nhân 2024 là chương trình thường niên do các cơ quan hữu quan và các tổ chức quốc tế đánh giá xét chọn, nhằm chọn lọc ra những doanh nghiệp xuất sắc, thương hiệu uy tín, dẫn đầu trong các lĩnh vực, ngành nghề.


Nhà sáng lập - Chủ tịch Trần Nguyễn Thy Bình cùng Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU đã xuất sắc ghi danh ở hạng mục “Top 10 Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia – Viet Nam Top Brand”.

Trong khuôn khổ lễ công bố giải thưởng, trong hơn 300 Doanh nhân, Doanh nghiệp trong và ngoài nước, dưới sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo Bộ, ngành như: Cục trưởng Văn phòng chính phủ, Cục trưởng Cục thanh tra chính phủ, Lãnh Đạo Bộ Công Thương, Bộ Tư Pháp,...Nhà sáng lập - Chủ tịch Trần Nguyễn Thy Bình cùng Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU đã xuất sắc ghi danh ở hạng mục “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia – Viet Nam Top Brand”. Danh hiệu này một lần nữa khẳng định uy tín thương hiệu bên cạnh những thành tích mà TS. Thy Bình đã xây dựng trong hơn 30 năm qua, đồng thời mở ra nhiều hơn những cơ hội tăng trưởng và kết nối với các đại học danh giá hàng đầu Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, nối dài chuỗi thành tích ấn tượng của APU trên các đấu trường trong nước và quốc tế từ trước đến nay như:

- Giải thưởng "Recognition of Significant Impacts from an ESG Initiative in Vietnam" tại The AmCham Vietnam ESG Impact Showcase 2023.
- Giải thưởng “TOP 10 Nhà Quản lý xuất sắc hội nhập Quốc tế” tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế ASIA 2023.
- Danh sách “The Most Successful International Schools in Asia, 2023” bởi tạp chí The Education View.
- Danh sách “The Most Valuable Schools to Watch in Vietnam 2022” bởi tạp chí Knowledge Review.
- Danh sách “The Best American Schools in Asia”, “Best International Schools in Vietnam” và “Best Bilingual Schools around the world” bởi hệ thống trường thế giới World Schools.
- Danh sách “International Schools of the Year” bởi tạp chí SiliconIndia.
- Danh sách “Most Trusted Boarding Schools in 2021” bởi tạp chí Knowledge Review.


Hơn 5.000 học sinh – sinh viên từ APU và AUV đã đặt chân vào những đại học danh giá Hoa Kỳ và thế giới

Thành công này đồng thời là mốc son chói lọi mở đầu cho chặng hành trình rực rỡ trong năm 2024, tạo động lực để Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU tiếp tục cống hiến và hoàn thành sứ mệnh cao cả.

Hành trình đi đến vị thế tiên phong trong Hợp tác giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ

Khởi đầu hành trình thắp sáng giấc mơ đưa tri thức Việt vươn tầm thế giới từ những năm cuối thế kỷ 20, T.S Thy Bình đã từng bước vượt qua rất nhiều khó khăn, đặt những viên gạch đầu tiên kiến tạo đường băng cho hàng nghìn thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam cất cánh vươn xa trên hành trình hội nhập với nền giáo dục hiện đại toàn cầu.

Những ngày đầu từ Mỹ trở về Việt Nam thăm quê hương, ban đầu bà chỉ nghĩ đến việc sẽ giúp cho những mảnh đời khó khăn bất hạnh, đặc biệt là những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ với các chuyến đi thiện nguyện được định trước. Rồi tình cờ trong những chuyến đi đó, bà đã vô tình bắt gặp những trẻ em Việt Nam dù cuộc sống khó khăn vất vả nhưng lại rất khát khao được đến trường, điều đó thôi thúc bà nghĩ đến việc xây dựng một hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê hương mình. Trong hành trình này, T.S Thy Bình không tránh khỏi những bỡ ngỡ và gặp phải muôn vàn khó khăn, bởi khái niệm giáo dục quốc tế vẫn còn rất mới mẻ, nhưng chính những chông gai và thử thách ấy càng tiếp thêm động lực cho bà quyết tâm thực hiện giấc mơ của mình, để rồi ngọn lửa nhiệt huyết với ngành giáo dục đó đã được bà thắp sáng và truyền lại cho nhiều thế hệ giáo viên, học sinh và sinh viên Hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV.

Nộp đơn xin thành lập trường Đại học Mỹ từ năm 1999, trong lúc chờ giấy phép, để không lãng phí thời gian, năm 2004, Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU được thành lập vào năm 2004 với cơ sở đầu tiên đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp nối sự thành công của cơ sở tp. Hồ Chí Minh, APU đã có thêm cơ sở Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU tại TP Đà Nẵng vào năm 2015 với quy mô khuôn viên trường học lên đến hơn 30ha. Và không dừng lại ở cấp bậc đào tạo Trung – Tiểu học, tập đoàn Phát triển giáo dục Quốc tế APU đã nâng tầm chất lượng đào tạo bậc Đại học ở Việt Nam bằng việc thành lập trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV với cơ sở tại Đà Nẵng và trong tương lai gần có thêm cơ sở mới khang trang, hiện đại tại miền Nam Việt Nam. Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu học tập, điều kiện và mong muốn riêng biệt của các em học sinh, trường Quốc tế Hoa Kỳ APU đã mở thêm hệ Song Ngữ từ năm học 2020-2021 tại Đà Nẵng, giảng dạy hai chương trình Việt Nam – Hoa Kỳ. Hơn nữa, Tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc tế APU đang ấp ủ kế hoạch Dự án Làng Giáo dục Hoa Kỳ - là mốc son mới trên hành trình phát triển của tập đoàn. Dự kiến sẽ được triển khai trong tương lai gần tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giáp với địa phận thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.


Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình gặp gỡ và chia sẻ về Dự án Làng Đô thị Giáo dục Hoa Kỳ với ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai và đại diện Tập đoàn Boeing

APU là trường Quốc tế đầu tiên và duy nhất được Bộ GD&ĐT Việt Nam và cơ quan giáo dục Hoa Kỳ cấp phép giảng dạy chương trình giáo dục Hoa Kỳ cho học sinh người Việt Nam và học sinh người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Học sinh tại APU, ngoài việc học các chương trình AP mà APU là trung tâm khảo thí trực thuộc tổ chức College Board thì các em được khuyến khích theo học chương trình Cầu nối đại học - Tuyển sinh kép (College Bridge Program - Dual Enrollment Program), APU liên kết với những trường ĐH danh giá ở Hoa Kỳ. Đây là chương trình chỉ có tại APU mà Tiến sĩ Thy Bình với tập đoàn Phát triển Giáo dục APU đã hợp tác chiến lược toàn diện với các trường đại học uy tín hàng đầu tại Hoa Kỳ như Arizona State University, Florida Institute of Technology, Virginia Commonwealth University, Wentworth University, University of Missouri Kansas City, Central Michigan University, University of Texas A&M, California State Universities, Central Washington University…để mang đến các chương trình chuẩn Hoa Kỳ với các ngành học trọng điểm.

Đến nay, đã có hơn 5.000 học sinh đã được chuyển đến hàng loạt các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada… để theo học và gặt hái nhiều thành công trên con đường chinh phục tri thức. Hằng năm, hơn 90% học sinh tốt nghiệp tại APU được nhận học bổng đi thẳng vào các trường đại học uy tín trên toàn thế giới, nhiều nhất tại Hoa Kỳ với tổng giá trị học bổng mỗi năm lên tới hàng chục triệu USD mà không cần phải chứng minh điểm IELTS, SAT hoặc ACT. Không những thế, sinh viên AUV có thể hoàn thành từ 3 - 4 năm bậc cử nhân tại Việt Nam và được hỗ trợ vào thẳng chương trình thạc sĩ của các đại học đối tác mà không cần điểm GRE & GMAT đầu vào.

Hơn 30 năm qua, Tập đoàn giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ APU dưới sự dẫn dắt của T.S Thy Bình đã vươn mình mạnh mẽ trở thành một trong những hệ thống giáo dục uy tín và tiên phong tại Việt Nam cũng như khu vực. Đây là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện tầm vóc, tư duy và cái tâm mong muốn đổi mới giáo dục đào tạo tại Việt Nam của T.S Thy Bình trong những năm vừa qua. “Mỗi người phụ nữ đều có sức mạnh để làm nên điều khác biệt, để nắm lấy vị trí lãnh đạo ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ đặt cả trái tim vào công việc của mình.” – TS. Thy Bình chính là một người phụ nữ khác biệt như thế, bà có một tinh thần dám nghĩ dám làm, là ngọn đuốc sáng dẫn đường và truyền lửa đam mê cống hiến cho toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên của APU và AUV trong suốt sự nghiệp cuộc đời của bà.

Khi được hỏi điều gì đã thôi thúc bà làm việc đến hơn 20 tiếng mỗi ngày, TS. Thy Bình chia sẻ rằng: “Đó là vì những học sinh của tôi, những thế hệ học sinh, sinh viên APU & AUV khi bước ra đấu trường sinh viên quốc tế đã rất tự tin khẳng định mình khi ghi danh vào bảng vàng của nhiều trường Đại học danh giá thế giới ngay từ những học kỳ đầu tiên. Chính điều đó đã trở thành động lực giúp tôi nỗ lực làm việc nhiều hơn mỗi ngày để có thể mang lại những điều tốt nhất cho các em”.

Thanh Trần (TH)