Á Hậu - Hoa Hậu Nhân Ái Phạm Thị Thu An được Vinh danh Top 12 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp tiêu biểu tại Dinh Độc lập

 Phẩm chất nào của người phụ nữ Việt, mà chị cảm thấy mình có và tự hào nhất?


- Á Hậu Thu An: Ngày nay, người phụ nữ có mặt và thành công trên nhiều lĩnh vực. Chúng tôi không chỉ giỏi việc nhà mà việc xã hội chúng tôi cũng tham gia và cũng có những thành công nhất định khiến đấng mày râu cũng dè chừng. Nhưng theo quan điểm của cá nhân, Thu An nghĩ cho dù bận rộn với công việc, tôi cũng phải duy trì truyền thống của người Việt, đó chính là phẩm chất “Công Dung Ngôn Hạnh”.

Trong năm 2016 vừa qua, Thu An vinh dự được chính phủ vinh danh: Top 12 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Xuất Sắc Việt Nam tại Dinh Độc Lập và Top 10 “Nữ Doanh Nhân Sắc Tâm Tài” do Trung tâm phát triển Doanh Nhân tổ chức tại Nhà hát lớn TP.HCM. Đây là chương trình tôn vinh những nữ doanh nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và thể hiện tốt trách nhiệm của mình với cộng đồng trong năm qua.

Á Hậu - Hoa Hậu Nhân Ái Phạm Thị Thu An chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. Tiến sĩ Nguyễn Văn Cường - Vụ Phó Văn Phòng Chính Phủ, trong chương trình Tôn Vinh Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp tiêu biểu tại Dinh Độc lập

Á Hậu - Hoa Hậu Nhân Ái Phạm Thị Thu An nhận Kỷ niệm chương Vinh danh Doanh nhân vì cộng đồng tại Dinh Độc lập.

Nhân tố nào để chị đăng quang Hoa Hậu Nhân Ái Người Việt Thế Giới 2016 và chị có lời khuyên gì cho các lớp đàn em để đạt được những thành công to lớn như chị?


- Á Hậu Thu An: Khi đã tham dự các cuộc thi sắc đẹp thì thí sinh trước tiên phải tự tin về ngoại hình và có một tý “nhan sắc”. Thu An nghĩ “nhan sắc” là tùy thuộc quan điểm của mỗi người mà có những thang điểm khác nhau nhưng Ban giám khảo luôn đánh giá cao nét đẹp của tâm hồn. Sau khi tham gia các cuộc thi và đạt được 02 giải thưởng trong cuộc thi Hoa hậu Doanh Nhân Người Việt Thế Giới 2016: Á hậu 2 và Hoa hậu Nhân ái 2016, Thu An khẳng định sự tự tin chính là chìa khóa cho mọi thành công.Bí quyết nào để chị vẫn giữ được sắc vóc vẻ đẹp của mình?

- Á Hậu Thu An: Là phụ nữ, ai lại không muốn có vóc dáng đẹp, trước đây do tập trung vào công việc quá nhiều khiến Thu An bị kiệt sức và phải nhập viện, khi đó Thu An mới cảm nhận được sự quý giá của sức khỏe. Bây giờ mỗi ngày Thu An dành cho mình vài giờ để chạy bộ, tập Yoga và không thể thiếu trên sân quần vợt vào mỗi buổi sáng. Từ tay chơi quần vợt nghiệp dư, giờ đây Thu An đã là thành viên trong hội tennis doanh nhân TP. HCM và cũng mang về cho mình những giải thưởng trong sân chơi này (cười).

Doanh nhân Thu An vinh dự đạt giải Á khôi thể thao tại cuộc thi Hoa Khôi Doanh Nhân 2015


Với những hành trình thiện nguyện ý nghĩa luôn hướng đến cộng đồng, vậy động lực nào mà chị dành phần lớn thời gian, công sức cũng như kinh phí cá nhân cho công tác xã hội đầy nhân văn này?

- Á Hậu Thu An: Thu An hướng đến cộng đồng và làm nhiều việc thiện nguyện là học hỏi từ người Ba đáng kính. Trước kia nhà Thu An làm nghề nông, mỗi khi xong mùa vụ, dư được một ít tiền, Ba Má Thu An sử dụng số tiền đó để mua vật liệu đất, đá, cát để sửa lại con đường vì sau những cơn lũ hàng năm về thì con đường trong làng lại bị hư hại nghiêm trọng gây nhiều khó khăn cho bà con mỗi khi đi lại. Ông bà làm những điều đó không phải dành cho ông bà mà ông bà muốn con cháu sau này sẽ noi theo tấm gương của ông bà và làm nhiều việc thiện hơn nữa để giúp bà con ở quê hương nhà có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khi được trao tặng danh hiệu “Hoa hậu nhân ái 2016” trong một cuộc thi uy tín của người Việt trên thế giới, Thu An rất hạnh phúc và trân trọng nó như một báu vật, bởi nó đã phản ánh được tâm nguyện của Thu An đối với cộng đồng. Nếu Ba Thu An còn sống, chắc ông sẽ rất tự hào về điều này, bởi ông thường dạy tôi rằng: “Hùm chết để da - Người chết để tiếng”. Thu An mong, công việc kinh doanh sẽ ngày càng phát triển để Thu An có thêm điều kiện giúp đỡ những người cần được giúp.

Để dung hòa được công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình là điều không hề dễ đối với nữ doanh nhân, với chị thì sao?

- Á Hậu Thu An: Gia đình và các con chính là động lực giúp Thu An cân bằng được cuộc sống này. Những gì mà giờ đây Thu An đạt được là công sức của tất cả các thành viên trong mái ấm của mình. Cám ơn cuộc đời đã cho Thu An có ba đứa con ngoan và cám ơn người bạn đời đã đồng hành và sát cánh cùng Thu An trong suốt hơn ba mươi năm qua. Và công ty Đức Tuấn chính là kết quả thành công của một gia đình hạnh phúc mà Thu An may mắn có được.

Hoa Hậu Nhân Ái Phạm Thị Thu An trao quà cho bà con nghèo


Hiện nay, ngoài việc kinh doanh, chăm sóc gia đình, Thu An còn dành thời gian nhiều hơn cho việc học hỏi, chăm sóc cho bản thân, và giúp đỡ được nhiều người còn khó khăn. Như thế, Thu An thấy cuộc sống của mình có nhiều ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Chị luôn được biết đến như một người phụ nữ dám chấp nhận mọi thách thức, luôn tiên phong và thành công chị có thể chia sẻ ý chí phi thường mà chị có được?

- Á Hậu Thu An: Với một ngoại hình khá mảnh mai, nhiều người rất bất ngờ khi biết rằng trước đây Thu An lại hoạt động trong lĩnh vực chỉ dành cho đàn ông (thầu xây dựng và cung cấp vật liệu xây dựng,…). Thậm chí, Thu An còn trực tiếp lái xe tải để giao hàng cho khách vì lúc nào Thu An cũng muốn giữ chữ “Tín” với khách hàng. Ba mươi năm qua, cho dù gặp khó khăn trên thương trường nhưng công ty Đức Tuấn do Thu An quản lý vẫn luôn giữ chữ “Tín” trên hàng đầu và luôn được khách hàng tín nhiệm đặc biệt trong ngành sản xuất tôn và cung cấp vật liệu xây dựng,…Nhân dịp mừng xuân Đinh Dậu 2017, chị có đôi lời gì đến Quý lãnh đạo, doanh nhân, doanh nghiệp và bạn đọc cả nước?


- Á Hậu Thu An: Nhân dịp xuân về, Thu An xin kính chúc độc giả báo Diễn đàn Nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp một năm mới tràn đầy sức khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp. Chúc tòa soạn Báo luôn là nhịp cầu nối của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước có một diễn đàn bổ ích, có thể chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo cũng như cùng nhau thành công trên thương trường.Thanh Trần thực hiện