Mở đầu câu chuyện không phải vấn đề thương trường, không phải những than phiền về chính sách và môi trường kinh doanh, cuộc trò chuyện với CEO Thanh Nga bắt đầu bằng sự háo hức mang đầy màu sắc cuộc sống và chuyện nhân tình thế thái bình dị nhưng chứa đựng nhiều triết lý.

Nhắc đến doanh nghiệp Mỹ Nga, chắc hẳn ai cũng nghĩ tới Á khôi duyên dáng doanh nhân Việt tài sắc, một phụ nữ tôn thờ cái đẹp, có một chút phù phiếm, một chút tự mãn của một người biết mình đẹp và biết cách làm đẹp. Nữ doanh nhân Lê Thị Thanh Nga lớn lên ở vùng núi rừng Cao Nguyên Ban Mê xinh đẹp thơ mộng, trong một gia đình gia giáo, chị được cha mẹ truyền dạy những đức tính cần có trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh với sự quyết đoán sắc sảo, ham học hỏi cầu tiến của mình, cho đến hôm nay chị đã gây dựng nên một cơ nghiệp bề thế mà bất cứ ai cũng phải ao ước ngưỡng mộ.

Thành đạt trong kinh doanh cùng vẻ ngoài xinh đẹp kiêu sa trời phú chị còn khiến rất nhiều người yêu mến bởi tấm lòng nhân hậu ấm áp, đối với chị được chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn trong xã hội là điều chị hạnh phúc nhất vì chị quan niệm “Hạnh phúc không nằm ở việc bạn nhận được bao nhiêu mà là ở việc bạn cho đi bao nhiêu’’. Nhiều năm qua doanh nhân Lê Thị Thanh Nga cùng doanh nghiệp của mình luôn dành một phần lợi nhuận để âm thầm đi làm công tác thiện nguyện, cùng với sở ngành y tế địa phương thăm, khám, cấp thuốc miễn phí, trao quà cho đồng bào dân tộc khó khăn, ủng hộ các chương trình nhân đạo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà cho các trung tâm bảo trợ xã hội, đặc biệt trong tuần tháng 5 vừa qua tại Thành Phố Hồ Chí Minh chị cũng tiên phong đấu giá hỗ trợ từ thiện cộng đồng với số tiền trên 300 triệu đồng. Chị chia sẽ tình thương được cụ thể bằng vật chất và tinh thần là “liều thuốc” cho những người bất hạnh để họ vươn lên trong cuộc sống.

Doanh nhân Lê Thị Thanh Nga trong buổi đấu giá gây quỹ từ thiện


Nếu như xã hội kỳ vọng phụ nữ phải là người cân bằng giữa “công việc kinh doanh” và “cuộc sống gia đình” sẽ không tránh khỏi có những lúc người phụ nữ mất thăng bằng. Nhưng đối với doanh nhân Thanh Nga vừa làm kinh tế vừa tích cực tham gia công tác xã hội tuy nhiên, chị vẫn sắp xếp được thời gian hợp lý để chăm sóc gia đình.Chị nói gia đình và sự nghiệp đều quan trọng, nếu chỉ đảm bảo hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc mà thiếu sự ổn định trong gia đình thì hạnh phúc đối với người phụ nữ làm kinh doanh chỉ đạt được một nữa. Là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, chị luôn tâm niệm, phải làm tốt vai trò của người mẹ hiền, người vợ đảm đang. Vẫn còn nhiều khác vọng, vẫn còn chưa hài lòng với những gì mình đã đạt được, chị vẫn muốn mình vươn cao vươn xa hơn nữa. Với chị bí quyết thành công là phải có sự khác vọng, nó sẽ là đích đến, là động lực thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước và phải biết tự vượt qua chính mình.Dẫu biết cuộc đời của mỗi con người thật mong manh, ngắn ngũi, nhưng nếu những ai biết trân trọng, biết đánh thức khả năng tiềm ẩn của mình để làm những việc có ích cho đời, để lại một dấu ấn nào đó trong xã hội thì cuộc đời của họ thật ý nghĩa biết bao. Hy vọng câu chuyện đôi nét về người phụ nữ tài sắc vẹn toàn - Á Khôi Duyên Dáng Doanh Nhân Việt Lê Thị Thanh Nga trên đây sẽ tiếp thêm hành trang bước vào đời của các bạn trẻ - những người đã và đang trên con đường tìm kiếm công doanh, sự nghiệp.

PV Thanh Việt