Năm 2015 với những biến động lớn trong nền kinh tế khép lại, 2016 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều bứt phá mới cho kinh tế Việt Nam nói chung và ngành du lịch nói riêng. Là người xây dựng nền móng cho sự phát triển của du lịch Hòa Bình, đưa Hòa Bình trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch Việt Nam.

Nhắc đến nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hoa Lệ người ta liền nhớ đến một người phụ nữ miệng nói tay làm, nhanh nhẹn, dứt khoát trong công việc nhưng cũng rất vui vẻ, hòa đồng trong cuộc sống và đặc biệt là một trái tim nhân ái, luôn chia sẻ cùng xã hội. Một người đủ tâm và tầm của ngành công nghiệp không khói Việt Nam.

Từ năm 1989 đến nay, bà đã đưa Hòa Bình từ một đơn vị kinh tế của một đoàn thể mở rộng đầu tư liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước trên các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh. Với phương chăm chi tiêu tiết kiệm tích lũy để tái đầu tư, đến nay tổng nguồn vốn của công ty đã lên đến hàng ngàn tỷ đồng, công ty đã tham gia góp vốn thành lập vào 7 công ty thành viên với các phần góp vốn điều chiếm tỷ trọng cao hơn tỷ trọng góp vốn của các thành viên khác.

Vì vậy, công ty được chủ động trong công tác điều hành quản lý trong doanh nghiệp và trở thành một trong những cánh chim đầu đàn của ngành du lịch Việt Nam. Nhìn lại chặng đường đầy gian khó ấy để có được thành tích huy hoàng như hiện nay để chúng ta thấy được rằng đôi khi xuất phát điểm thấp lại là động lực cho ai biết vượt khó, khẳng định bản thân. Đó cũng là quan điểm không ngại khó ngại khổ của nữ doanh nhân Hoa Lệ trong suốt những năm làm quản lý để có được thành tích đáng nể hiện nay.

Nổi tiếng về dịch vụ vận chuyển du khách nhưng trong tình hình kinh tế hiện nay, Hòa Bình chịu không ít sự cạnh tranh. Để duy trì và phát triển các mục tiêu kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Thị Hoa Lệ cho biết: “Hòa Bình một mặt giữ thương hiệu, một mặt trưởng thành từ nguồn vốn của mình, công ty đã đầu tư xây dựng các cơ sở dịch vụ tại các địa phương nhằm khép kín chuỗi cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, tạo thế chủ động khi tổ chức tour, điển hình như hệ thống nhà hàng – khách sạn – hội nghị – tiệc cưới 4 sao: Hòa Giang tại Rạch Giá, Hòa Bình Phú Quốc. Đặc biệt, năm 2017 Peace Resort đạt chuẩn 5 sao đi vào hoạt động tại Phú Quốc.”Để tạo dấu ấn riêng, từ ngày thành lập Hòa Bình, cùng với ban lãnh đạo doanh nhân Nguyễn Thị Hoa Lệ luôn lấy quan điểm đặt chữ Tín lên hàng đầu. Chính vì thế mà hơn 27 năm qua, công ty đã vượt qua rất nhiều khó khăn, khẳng định được thương hiệu của mình bằng sự uy tín, tận tâm đối với khách hàng. Được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đánh giá: “Đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam và kinh tế đất nước, là một trong những doanh nghiệp kinh doanh du lịch đạt hiệu quả, có tốc độ tăng trưởng cao, kinh doanh ổn định, bảo toàn và phát triển tốt nguồn vốn”.

Năm 2015, mặc dù nền kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến chuyển, cùng với sự hội nhập sâu rộng khi Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại như TPP, FTA, AEC… ngành du lịch gặp nhiều cạnh tranh, thách thức nhưng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hoa Lệ vẫn vững tay chèo, lèo lái con thuyền Du lịch Hòa Bình phát triển ổn định, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra, riêng Công ty CP Du Lịch Hòa Bình Việt Nam mặc dù hoạt động lữ hành có giảm nhưng lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch, thu nhập của người lao động năm sau tiếp tục cao hơn năm trước và đã được các cơ quan bộ ngành của Đảng, Nhà nước khen tặng với những thành tích rất đáng khâm phục như: Anh hùng lao động, Huân chương độc lập hạng II, III; Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành hàng đầu Việt Nam 16 năm liền từ năm 1999 – 2014 và là một trong những đơn vị vận chuyển danh tiếng nhất Việt Nam nhiều năm liền…Bên cạnh vai trò CT. HĐQT Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam, doanh nhân Hoa Lệ còn là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trực tiếp quản lý đơn vị kinh tế của Hội và theo dõi phong trào phụ nữ các tỉnh phía Nam. Ngoài việc điều hành phát triển công ty, doanh nhân Hoa Lệ cũng rất chú trọng công tác xã hội. Công ty đã xây dựng nhiều nhà tình nghĩa, tình thương, trạm xá, trợ giúp đồng bào vùng sâu vùng xa, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo khuyết tật...

Bà chủ động tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ các tỉnh hội phụ nữ khó khăn, giúp cán bộ cơ sở ổn định đời sống, yên tâm công tác Hội. Bản thân bà cũng nhiệt tình cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước tổ chức và tham gia nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa, giúp đỡ đồng bào các tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc và các tỉnh vùng sâu, vùng xa, tỉnh biên giới giáp ranh Campuchia… Đó là nét đẹp rất riêng của người nữ anh hùng lao động, nhà doanh nghiệp cán bộ Hội.

Xuân Bính Thân 2016 đang về, Báo Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp xin chúc doanh nhân Nguyễn Thị Hoa Lệ và Công ty Du lịch Hòa Bình Việt Nam có được nhiều thành tựu mới để xứng đáng là đầu tàu trong ngành du lịch Việt Nam.

 
 
Trần Thanh