Doanh nhân Đặng Quang Vinh - CT. HĐQT Công Ty Cổ Phần Anh Vinh


Ông còn là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế của nước nhà. Nhân dịp khánh thành trường Cao đẳng Lê Quý Đôn vào ngày 20/12/2014, Báo Diễn đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp đã có cuộc phỏng vấn với vị doanh nhân trẻ đầy bản lĩnh này.

- PV: Xin chào ông, rất vui vì ông đã dành thời gian cho Báo Diễn đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp. Xin ông vui lòng cho biết lý do nào khiến ông quyết định đầu tư vào giáo dục khi mà Công ty CP Anh Vinh đã rất phát triển trong nhiều lĩnh vực?

- Doanh nhân Đặng Quang Vinh: Công ty CP Anh Vinh là một công ty đa ngành với thế mạnh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: bất động sản, xây dựng, thiết kế dân dụng, đầu tư tài chính, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, đào tạo nhân sự và hợp tác với đối tác Nhật Bản cho nhiều dự án xây dựng khác nhau như bệnh viện, khu nghĩ dưỡng, trường học… Trải qua 6 năm phát triển, Anh Vinh đã khẳng định thương hiệu, mở rộng chi nhánh tại các thị trường lớn trên cả nước. Với mục tiêu “phát triển kinh tế song song với phát triển tri thức”, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào nhiều dự án lớn trong lĩnh vực giáo dục và y tế, trong đó có việc thành lập Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn. Thông qua chính sách đầu tư cho giáo dục này, chúng tôi muốn góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục mà Đảng và Nhà nước ta rất xem trọng.

- PV: Trường cao đẳng Lê Quý Đôn có điểm khác biệt gì so với các trường khác thưa ông?

- Doanh nhân Đặng Quang Vinh: Thứ nhất, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn được xây dựng tại vị trí đắc địa tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, nằm trên vị trí trọng điểm phát triển kinh tế bám mặt Quốc lộ 51, gần các khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Biên Hòa 1, 2; Dự án đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây; Sân bay quốc tế Long Thành; Sân golf Long Thành… Với tổng diện tích lên tới 14,6 ha với mô hình Trường – Bệnh Viện – Khu nghỉ dưỡng chất lượng cao hàng đầu tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận.Thứ hai, Dự án ngay từ khi bắt đầu khởi động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Đồng Nai, các Bộ ngành Trung ương và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân địa phương.

Thứ ba, mô hình đào tạo của trường được tham khảo mô hình đào đạo của Singapore – một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Đông Nam Á. Trường đào tạo các hệ trung cấp, cao đẳng các ngành: y dược, Tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh, tiếng Anh; trung cấp điều dưỡng, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, điện, điện tử viễn thông, kỹ thuật trắc địa…

Thứ tư, để đáp ứng công tác giảng dạy, bên cạnh phòng học hiện đại, chúng tôi còn đầu tư trang thiết bị máy móc thực hành phiên bản mới, đặc biệt là ngành Y dược. Với mô hình đào tạo khép kín: Trường - Viện nghiên cứu - Bệnh viện, sinh viên hệ Cao đẳng y dược Lê Quý Đôn sẽ được học và hành tại chỗ. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay tại Việt Nam mà không cần đào tạo thêm hoặc sang Nhật Bản làm việc và tu nghiệp, tiếp tục vừa học, vừa làm lên hệ Đại học. Mục tiêu của Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn không chỉ dừng lại trong nước mà tham vọng vươn ra quốc tế.

- PV: Kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó là gì thưa ông?

- Doanh nhân Đặng Quang Vinh: Để cụ thể hóa mục tiêu trên, trường đã thành lập một Phòng đối ngoại và Quan hệ quốc tế nhằm mục tiêu kết nối với các trường đào tạo y tế nổi tiếng trong khu vực Châu Á để trao đổi sinh viên, giảng viên có chất lượng cao, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho sinh viên. Bước đầu, dự án đã thành công khi thu hút sự quan tâm và đầu tư của nhiều nhà hoạt động giáo dục hàng đầu đến từ Nhật Bản. Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đã ký kết Hợp đồng ghi nhớ với các tập đoàn lớn của Nhật Bản để bắt tay hợp tác đào tạo Điều dưỡng viên theo tiêu chuẩn Nhật Bản cũng như mở rộng hợp tác trên nhiều phương diện khác như xuất khẩu lao động, y tế giáo dục, trang thiết bị máy móc, xây dựng dân dụng và công nghiệp cầu đường, xử lý chất thải môi trường, cấp thoát nước, nạo vét thủy lợi cầu cống… Theo đó, ngoài việc hỗ trợ chương trình đào tạo, cung cấp tài liệu, trang thiết bị, phía Nhật Bản sẽ đồng thời cử chuyên gia sang Việt Nam trực tiếp đào tạo tại trường. Cũng trong thỏa thuận về giáo dục và việc làm.- PV: Dự định trong thời gian tới của ông là gì?

- Doanh nhân Đặng Quang Vinh: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ liên kết với hệ thống y tế Nhật Bản, xây dựng bệnh viện phục vụ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là trang bị hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, sớm phát hiện và chẩn đoán nhiều căn bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như ung thư…

- PV: Quan điểm của ông về doanh nhân hiện nay như thế nào?

- Doanh nhân Đặng Quang Vinh: Là một doanh nhân phải có đóng góp với nhân dân, đất nước mình dù là nhỏ bé. Ước mơ đưa đất nước đi lên đang còn tiềm tàng trong mỗi người dân nhất là trong mỗi doanh nhân. Muốn làm được điều đó doanh nhân phải hội đủ: tâm, tài, trí, nhẫn, dũng. Bản thân tôi luôn xác định sự phát triển của công ty phải gắn liền với lợi ích của xã hội, kinh doanh để phục vụ xã hội và góp phần đưa quê hương đất nước đi lên.

- PV: Cảm ơn ông. Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới, chúc ông thêm mạnh khỏe, bản lĩnh, dùng tài trí đưa thương hiệu Anh Vinh và Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn vươn tầm thế giới.

 

 

Thanh Trần