Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều nữ doanh nhân nắm giữ những vị trí chủ chốt của những doanh nghiệp lớn với tài năng, trí tuệ và bản lĩnh khiến “phái mạnh” cũng phải nể phục. Đã có không ít phụ nữ trở thành những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng. Nhắc đến các nữ doanh nhân nổi tiếng hiện nay không thể không kể đến người phụ nữ năng động, trí tuệ và nhân hậu, người được mệnh danh là “người phụ nữ thép” mang tên Hồ Ngọc Hà - CT. HĐQT, Tổng giám đốc Công ty TNHH XD - TK - TM - SX Quang Minh.

Nữ doanh nhân tài trí

Gặp gỡ Nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà ai cũng dễ dàng nhận ra chị là người phụ nữ có bản lĩnh khác biệt và thần thái tự tin. Ấn tượng sâu sắc mà chị để lại với những ai từng tiếp xúc là một vô cùng trí tuệ sắc bén, phong cách vững vàng nhưng cũng đầy cuốn hút. Ở trong từng câu nói hay hành động của chị đều toát lên khí khái của người phụ nữ am hiểu thương trường. Cũng chính vì thế mà chị tự tin trong vai trò “thuyền trưởng”, chèo lái con thuyền Quang Minh vượt trùng khơi đón nhận hào quang.

Doanh nhân Hồ Ngọc Hà nhận bằng khen Top 12 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi tại Dinh Độc Lập ngày 3/2/2018


Nhớ lại ngày đầu thành lập, Quang Minh là một doanh nghiệp non yếu trên thị trường, đối tác khách hàng chưa hề biết tên. Đến nay, Quang Minh đã trở thành thương hiệu xây dựng, thiết kế, trang trí nội thất hàng đầu tại Việt Nam với sản phẩm mang thương hiệu QMCo. Công ty chuyên đảm nhận, thiết kế, sản xuất cung cấp và lắp đặt thiết bị nội thất cho văn phòng, cao ốc, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, resort, showroom, shop thời trang, nhà xưởng, nhà kho, nhà ở, chung cư... Tại QMCo., kiểu dáng luôn được cập nhật đa dạng, phong phú, công nghệ liên tục đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, càng hiện đại theo xu thế phát triển của xã hội. Quán triệt phương châm uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, bàn giao đúng tiến độ, phục vụ tận tình, bảo hành chu đáo, Quang Minh luôn tự hào là đối tác tin cậy của mọi khách hàng.

Được mệnh danh là người phụ nữ “Thép” và luôn là tấm gương cho tập thể Quang Minh Group.


Hiện nay, Công ty Quang Minh là nơi cống hiến trí tuệ và năng lực của hơn 500 cán bộ công nhân viên. Trong đó, có đội ngũ lãnh đạo, quản lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí nội thất và trong ngành chế biến gỗ; hàng trăm công nhân kỹ thuật lành nghề. Cùng với trang thiết bị hiện đại, Công ty Quang Minh chắc chắn có đủ năng lực về con người và vật chất để tạo nên những sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Công Ty Quang Minh luôn chú trọng sử dụng nguyên liệu cao cấp từ các nước có nền sản xuất cung cấp nguyên liệu sản xuất tiên tiến hàng đầu thế giới như: Đức, Italia, Pháp, Nhật... nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Việc kết hợp kiểu dáng Âu, Á văn minh hiện đại phù hợp với xu hướng cũng được công ty đặc biệt chú trọng. Chính việc nghiêm túc trong kinh doanh, lấy uy tín làm đầu đó mà Quang Minh đã trở thành đối tác của rất nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam như: Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, Ngân hàng Vietinbank, Oppo, Coolpad, Meizu, Huawei, Samsung, Apple… Đặc biệt, nhiều năm liền là đối tác vàng của Thế giới di động. Tất cả chính là kết quả từ tài lãnh đạo tài ba của “nữ thuyền trưởng” Hồ Ngọc Hà.
Trong vài năm gần đây, ngành bất động sản trong nước có chiều hướng phát triển trở lại, thị trường ấm lên, nhất là tại Tp. Hồ Chí Minh và Long An. Với cái nhìn nhạy bén trong kinh doanh, nhận thấy đây là cơ hội tốt để rẽ sang một lĩnh vực đầy sức hấp dẫn, nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà đã mạnh dạn đầu tư xây dựng căn hộ, nhà phố và biệt thự vườn. Nổi bật là khu biệt thự vườn BELLA VILLLA và Phúc An City do Trần Anh Group làm chủ đầu tư đang tạo được sự chú ý lớn từ khách hàng.Đến nay, Công Ty Quang Minh đã mở chi nhánh và nhà mẫu tại Phúc An City - Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An và Khu Thương Mại Dịch Vụ Richstar - GS6_SH Lô 10 - GS6_SH Lô 11, Đường Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, CITYLAND PARK HILLS – Phan Văn Trị, Phường 10, Q. Gò Vấp.

Người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Trong cuốn PHỤ NỮ NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU, bà Sharon Lechter đưa ra nhận định: “Nếu bạn là một người tồi tệ, càng có nhiều tiền bạn sẽ càng tồi tệ hơn. Tuy nhiên, điều ngược lại cũng đúng. Nếu bản chất bạn là một người độ lượng hào phóng, càng có nhiều tiền bạn sẽ càng độ lượng hào phóng. Ý thức về tiền bạc có nghĩa là tâm trí bạn trở nên hoàn toàn thấm đẫm KHÁT VỌNG có được số tiền đó, để bạn có thể làm nhiều việc tốt đẹp hơn, đến mức bạn có thể nhìn thấy chính mình đã đạt được nó”. Điều này dường như đúng với nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà bởi không chỉ là một doanh nhân kinh doanh giỏi chị còn rất tâm huyết với công tác xã hội. Hàng năm, người phụ nữ có tấm lòng hảo tâm này trích ra hàng tỉ đồng hỗ trợ người nghèo, trao quà cho học sinh nghèo học giỏi, người già neo đơn và đấu giá ủng hộ mổ mắt cho bệnh nhân nghèo… Tất cả những việc làm ấy đều xuất phát từ tấm lòng thơm thảo của doanh nhân Hồ Ngọc Hà muốn chung tay cùng xã hội giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Điều chị nhận lại từ những việc làm từ thiện đó là động lực để lãnh đạo doanh nghiệp tốt hơn nữa bởi đó chính là cơ sở để chị có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.Bận rộn trên thương trường là vậy nhưng nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà vẫn dành thời gian cho đức tin của mình đó là Đạo Tin Lành. Chị là nữ doanh nhân rất có uy tín trong Đạo Tin Lành nơi chị sinh hoạt, vì thế không bất ngờ khi nữ doanh nhân này cùng 4 người bạn cùng nhau xây dựng nên nghĩa trang Tin Lành đầu tiên tại Việt Nam mang tên An Bình Viên tại Tỉnh Long An.Với những thành tích xuất sắc trong kinh doanh và có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội Công ty Quang Minh và nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà đã được Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội tặng nhiều bằng khen, giấy khen và cúp vàng danh giá. Đó là động lực để nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà thêm vững vàng để chèo lái con thuyền Quang Minh tiến xa hơn nữa trên con đường thành công.

Hiện nay, cùng với những nam doanh nhân, nữ doanh nhân Việt đã và đang chứng tỏ được vị trí, vai trò hàng đầu trong doanh nghiệp cũng như ngoài thương trường. Và nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà chính là một trong những bông hồng của thương trường Việt Nam. Chính bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và sự nhân hậu của chị sẽ là nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp và những việc mà chị đang thực hiện. Đồng thời tạo nên một sức mạnh, một kim chỉ nam cho thế hệ trẻ phấn đấu noi theo trên con đường xây dựng sự nghiệp.


Dù bận rộn trên thương trường là vậy nhưng nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà vẫn dành thời gian cho đức tin của mình đó là Đạo Tin Lành. Chị là nữ doanh nhân rất có uy tín trong Đạo Tin Lành nơi bà sinh hoạt, vì thế không bất ngờ khi nữ doanh nhân này cùng 4 người bạn cùng nhau xây dựng nên nghĩa trang Tin Lành đầu tiên tại Việt Nam mang tên An Bình Viên tại Tỉnh Long An.Với cái nhìn nhạy bén trong kinh doanh nhận thấy ngành bất động sản trong nước có chiều hướng phát triển trở lại, thị trường ấm lên, nhất là tại Tp. Hồ Chí Minh và Long An, nữ doanh nhân Hồ Ngọc Hà đã mạnh dạn đầu tư xây dựng căn hộ, nhà phố và biệt thự vườn. Nổi bật là khu biệt thự vườn BELLA VILLLA và Phúc An City do Trần Anh Group làm chủ đầu tư đang tạo được sự chú ý lớn từ khách hàng. Đến nay, Công Ty Quang Minh đã mở chi nhánh và nhà mẫu tại Phúc An City - Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An và Khu Thương Mại Dịch Vụ Richstar - GS6_SH Lô 10, GS6_SH Lô 11 - Đường Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, CITYLAND PARK HILLS - Phan Văn Trị, Phường 10, Q. Gò Vấp.

 

Thanh Trần thực hiện