Tuy nhiên, có một doanh nhân có quan điểm kinh doanh khác biệt bởi ngoài mục tiêu phát triển thương hiệu do mình gầy dựng nên ông kinh doanh còn là vì mong muốn được giúp đỡ người nghèo và mang đến cho thị trường những sản phẩm tiên tiến. Không ai khác, ông chính là Huỳnh Đức Mảnh - Giám đốc Công ty TNHH Tấm Cách Nhiệt (Panel 6M) - doanh nhân nổi tiếng trong ngành vật liệu cách nhiệt tại TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 30 năm gắn bó xây dựng, có thể nói kinh nghiệm ngành nghề đã thấm vào ông như một phần cơ thể bởi đi đâu, làm gì, lúc nào ông cũng trăn trở tìm những biện pháp cải tiến cho công việc. Cũng chính vì thế mà ông đã sáng tạo ra nhiều vật liệu mới dùng trong xây dựng mang lại hiệu quả cao, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách hàng trong và ngoài nước. Nổi bật trong số đó là các loại vật liệu đặc biệt được sản xuất theo công nghệ mới panel, dùng làm nhà công nghiệp, nhà vượt lũ, kho lạnh, trường học, trạm bưu điện, trạm y tế, cầu giao thông nông thôn…được sử dụng rộng rãi từ miền Bắc tới miền Nam.

Tốt nghiệp khoa Xây dựng trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, chàng kỹ sư Huỳnh Đức Mảnh đã từng trải qua rất nhiều công việc trước khi chính thức trở thành người nắm giữ cương vị điều hành cao nhất của công ty 6M nổi tiếng hiện nay. Các vị trí đều đúng chuyên ngành, sở trường nên ông có điều kiện tích luỹ trau dồi kiến thức và thu thập những kinh nghiệm quý báu.

Ông từng được cử đi du học tại Úc về công nghệ Panel và đến năm 1999, khi luật doanh nghiệp ra đời là lúc thời cơ chín muồi, ông mạnh dạn bứt khỏi nhà nước đứng ra thành lập công ty riêng mang tên Công ty TNHH Tấm Cách Nhiệt với sản phẩm mang thương hiệu “Panel 6M”.Với bề dày kinh nghiệm quản lý và sự cọ xát nhiều về chuyên môn kỹ thuật tích luỹ sau bao năm, “Panel 6M” ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt thành công của ông: tự chủ, tự làm. Thương trường với bao gian nan khó khăn, thách thức, buộc ông phải đưa ra những chiến lược kinh doanh lẫn kỹ thuật sản xuất tấm panel cách nhiệt hiệu quả. Về mặt công nghệ, ông đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại được nhập từ Italia, Mỹ. Áp dụng tiêu chuẩn ISO: 9000 trong quản lý sản xuất. Đặc biệt là chính sách hướng về khách hàng, mọi ý kiến của khách hàng phản hồi tới công ty đều được ghi nhận và từng bước khắc phục, hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo uy tín doanh nghiệp. Những chính sách tưởng chừng như đơn giản ấy lại thực sự hiệu quả, dần dần khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty ngày càng nhiều.

Sự phát triển của công ty theo năm tháng cũng dần lớn lên. Không ngừng cập nhật các công nghệ sản xuất hiện đại và đầu tư vào các trang thiết bị tiên tiến kết hợp với đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề, Công ty Panel 6M trở thành đơn vị hàng đầu về tư vấn, thiết kế cho đến sản xuất và lắp đặt hoàn chỉnh các loại kho lạnh và các giải pháp cách nhiệt lạnh khác. Với ưu thế “tự sản xuất, tự cung cấp”, Panel 6M luôn mang đến sản phẩm có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.Bản lĩnh và kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành xây dựng, doanh nhân Huỳnh Đức Mảnh với tầm nhìn chiến lược, ông đã đưa 6M trở thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp tấm cách nhiệt. Đây cũng là đơn vị đi đầu trong việc chế tạo vật liệu có trọng lượng nhẹ, nhưng có sức chịu lực lớn nên giảm được nhiều chi phí. Các công trình xây dựng bằng các tấm panel có giá thành thấp, cách nhiệt tốt, cách âm tốt, thời gian xây dựng nhanh và thân thiện với môi trường. Trong kinh doanh, Giám đốc Huỳnh Đức Mảnh rất coi trọng chữ Tín, nói được làm được vì thế được đông đảo đối tác, khách hàng tin cậy, ủng hộ và hợp tác. Bản thân ông đã được trao tặng rất nhiều giải thưởng giá trị như: Giải thưởng của Liên hiệp các Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam, Thương hiệu độc quyền 2014, Giải thưởng Thương Hiệu Việt Uy Tín 2011, Danh hiệu Doanh nghiệp tin cậy vì quyền lợi người tiêu dùng...

Mặc dù bận rộn với công việc của người điều hành cao nhất công ty nhưng doanh nhân Huỳnh Đức Mảnh luôn dành thời gian cho công tác từ thiện. Những chuyến công tác tại các địa phương ông thường kết hợp để giúp đỡ người dân nơi đó. Có thể nói ông là vua xây cầu và nhà vùng lũ cho dân nghèo bằng panel 6M do chính công ty ông sản xuất.Ở miền Tây, người dân không còn xa lạ với công nghệ làm cầu rất nhanh của ông đó là với những tấm panel dài hơn 10m được ghép chỉ trong buổi chiều đã hình thành nên mặt cầu dân sinh rộng 2,2m, dài hơn 40m, qua sáng hôm sau chỉ việc tráng xi măng mặt cầu dày chừng 3cm là xong giúp bà con ở 2 bên bờ kênh đi lại dễ dàng. Trong năm 2013, có 12 cây cầu dân sinh như vậy được công ty tài trợ toàn bộ hoặc tài trợ xây dựng phần mặt cầu tại 2 tỉnh Hậu Giang và Bạc Liêu.

Hàng năm, công ty đều trích một phần lợi nhuận để làm từ thiện giúp dân nghèo các tỉnh trong cả nước như xây cầu nông thôn, làm nhà nổi cho dân vùng lũ từ vật liệu panel 6M, ủng hộ người nghèo, học sinh nghèo hiếu học, các chương trình vì biển đảo quê hương…

Nhân gian thường nói, trong cuộc sống hãy cứ cho đi và sẽ nhận lại và khi bạn cho đi là bạn đã nhận được nhiều hơn thế. Có lẽ điều đó đúng với doanh nhân Huỳnh Đức Mảnh. Ông đã mang trí tuệ, tấm lòng của mình đến với mọi người và nhận lại sự tin tưởng, yêu mến và nhiều niềm vui vô hình. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả trọn vẹn về ông một doanh nhân có đủ Trí – Tài –Tâm./

 
 
Trần Thanh