Doanh nhân Nguyễn Hoàng Long

Với sự năng động, sáng tạo luôn chọn cái mới làm khâu đột phá, ông đã đưa Trung Tâm Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Hoàng Gia vượt qua thách thức và đi vào phát triển bền vững, trở thành một trong những Trung tâm đào tạo và sát hoạch lái xe hàng đầu Việt Nam.

Không ngừng đổi mới, sáng tạo


Thế kỷ 21 là thế kỷ của những người sáng tạo bằng khả năng đưa ra những ý tưởng khác biệt để tạo lợi thế cho bản thân và tổ chức. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuộng tính sáng tạo, sẽ kích hoạt tiềm năng thành công của chính công ty.

Thực vậy, nhờ không ngừng đổi mới, sáng tạo cho phù hợp với quy luật phát triển thị trường, ông đã thay đổi Trung tâm lên một tầm cao mới. Với quy mô hơn 3 ha được đầu tư các trang thiết bị cơ sở hạ tầng tiên tiến, Hoàng Gia là một trong những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực Đào Tạo và Sát Hạch thi lấy giấy phép lái xe (GPLX) hạng B2 và hạng C.Sau nhiều năm hoạt động, trước yêu cầu ngày càng cao của học viên, Trung tâm đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và sát hoạch. Theo ông Long, hiện nay, Trung tâm đã tập trung đầu tư mạnh về phương tiện với hệ thống xe trên 120 chiếc trong đó hơn 80% số xe tập lái đời mới nhất 2013 - 2015 như: Aveo, Innova,…. và thiết bị cảm ứng nhằm phục vụ tốt nhất trong công tác đào tạo. Đặc biệt, trung tâm còn chú trọng đầu tư hệ thống đào tạo kỹ năng thực hành xe tự động theo xu hướng nhiều nước phát triển trên thế giới như: Pháp, Úc, Singapore,… trên xe Vios và Camry 2014 – 2015, dự kiến sẽ là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Nam được Bộ Giao thông vận tải cho thí điểm sát hoạch và cấp giấy phép lái xe bằng số tự động.

Khả năng áp dụng thực tiễn cao

Trung tâm sở hữu một đội ngũ nhân viên và giáo viên có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp nhiệt tình. Vì thế tỷ lệ học viên học, đỗ sát hạch và được cấp GPLX tại trung tâm là rất cao. Số học viên chưa đạt sẽ đăng ký và được thi lại vào khoảng 2 tuần sau đó.Thấu hiểu nhu cầu và nhằm tạo thuận lợi cho học viên, ông đưa ra các ưu đãi như bố trí xe đưa đón, sắp xếp lịch trình học, thi hợp lý chủ động tránh thời gian làm việc, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên cũng như chi phí đào tạo hợp lý.

Với phương châm: “Vì quyền lợi của quý học viên”, CEO Hoàng Long cùng với đội ngũ lãnh đạo trung tâm luôn nghiên cứu đổi mới quy trình quản lý và đào tạo, giúp quý học viên học và thi GPLX được dễ dàng. Trên vai trò quản lý, ông luôn nỗ lực đưa ra các chương trình tạo lập thêm nhiều giá trị mới giúp cho quý học viên sau khóa học không chỉ là có được GPLX mà điều quan trọng đáng quý là có được kỹ năng lái xe chuẩn mực, đồng thời giúp học viên nắm bắt đầy đủ các kiến thức cơ bản về xe, về Luật An toàn giao thông để chấp hành tốt và an toàn khi tham gia giao thông, góp một phần nào giúp cho học viên vững bước trên đường thành công và phát triển sự nghiệp.

Ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của học viên Giám đốc Nguyễn Hoàng Long còn đầu tư cho xây dựng những công trình phục vụ vui chơi giải trí cho gia đình, con em học viên. Tạo cảnh quan môi trường xanh, giúp học viên thoải mái và bớt căng thẳng.


GÓC CHIA SẼ VỀ VAI TRÒ CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆPCEO Nguyễn Hoàng Long: Để làm tốt vai trò, ông cho rằng người lãnh đạo không chỉ là người có năng lực, say mê với công việc mà cần phải có tinh thần trách nhiệm cao. Tinh thần trách nhiệm đó thể hiện ngay từ việc họ quyết định một đề xuất gì về công việc.

Không chỉ có trách nhiệm quản lý, vị trí lãnh đạo chính là người đứng mũi chịu sào trong mọi kết quả của doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm thúc đẩy các bộ phận trong công ty vận hành sao cho trơn tru nhất. Và do đó, “người lãnh đạo phải là người biết lo lắng và quan tâm đến người khác. Bạn sẽ phải dành khoảng 50% thời gian không nhỏ để giải quyết các vấn đề liên quan đến cấp dưới”, ông Long nói.

Ngoài ra, ông cho rằng “chiếc ghế” lãnh đạo cũng có rất nhiều áp lực. “Ngồi trên cao sẽ có nhiều sóng gió và cô đơn”, ông bộc bạch. Do vậy, nhà lãnh đạo sẽ phải vững vàng cân bằng nhiều lợi ích khác nhau để có thể phát huy tối đa nội lực do mình quản lý.Thanh Trần