Luôn học hỏi sẽ có thành công

 

Bác sĩ (BS.) Xuân Sơn (tên đầy đủ là Võ Xuân Sơn) tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 1987. Là một người luôn hướng tới việc trau dồi kiến thức để giúp ích cho mọi người, vào năm 2000, BS Xuân Sơn tốt nghiệp Thạc sĩ Y học với đề tài: “Nghiên cứu điều trị phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ”, và tới năm 2006 bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học cấp quốc gia với đề tài: “Nghiên cứu điều trị vi phẫu thuật u nội tủy sống”. Không bị những ảo tưởng của thành công làm lóa mắt, bác sĩ Xuân Sơn tiếp tục tu dưỡng mình tại khoa Ngoại Thần Kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Trong quá trình công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, từ một bác sĩ mới ra trường, BS. Xuân Sơn đã phấn đấu trở thành một bác sĩ trưởng kíp trực, một phẫu thuật viên chính, đảm trách những ca mổ khó BS Xuân Sơn đã đóng góp sức mình vào thành công và uy tín của Bệnh viện Chợ Rẫy trong lĩnh vực Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống, Ngoài việc góp một phần công sức vào sự phát triển của chuyên ngành Phẫu thuật Thần kinh và Phẫu Thuật Cột Sống – Tủy Sống của Bệnh viện hàng đầu Việt Nan này, do vị trí và thời điểm công tác đặc biệt của mình, BS. Xuân Sơn đã có đóng góp quan trọng trong việc phát triển chuyên ngành Phẫu Thuật Thần Kinh và đặc biệt là Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống khắp cả nước: Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Hậu Giang, Bình Phước, Lâm Đồng, Đà Nẵng…

 

Kể từ năm 1998, với mục tiêu tiếp cận với những thành tựu đỉnh cao của chuyên ngành Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống, BS Xuân Sơn đã tới nhiều bệnh viện lớn và các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, Hoa Kì, Công Hòa Liên Bang Đức, Hàn Quốc… để học hỏi thêm.

 

 

Được biết đến như một người may mắn, BS. Xuân Sơn được những Giáo sư hàng đầu thế giới trong từng lĩnh vực thuộc chuyên ngành phẫu thuật Cột sống – Tủy sống dạy dỗ và truyền thụ kiến thức. Tại Nhật Bản, BS. Xuân Sơn đã theo học và trở thành một trong những học trò tiêu biểu nhất của GS. Marumo - người có số ca mổ PLDD (giảm áp đĩa đệm bằng laser qua da) nhiều nhất thế giới về phẫu thuật cột sống bằng Laser. Còn tại Hoa Kì, BS. Xuân Sơn đã từng theo học GS. Anthony Yeung - cha đẻ của phẫu thuật nội soi YES (Yeung endoscopic surgery). Tại các diễn đàn về phẫu thuật cột sống trên thế giới hiện nay, GS. Yeung vẫn thường tự hào nhắc đến BS. Xuân Sơn như là người đầu tiên thực hiện thành công phẫu thuật nội soi cột sống tại khu vực Đông Nam Á.

 

Tại Barrow Nerosurgical Institute, “thánh địa” của chuyên ngành Phẫu Thuật Thần Kinh trên thế giới thuộc tiểu bang Arizona (Hoa Kỳ) BS. Xuân Sơn đã được GS Sonntag cùng với người học trò xuất sắc của ông - GS Curtis Dickman trực tiếp hướng dẫn kĩ thuật mổ phẫu thuật Sonntag cho các bệnh lí vùng cột sống cổ cao (transsoral surgery). Đồng thời, BS Xuân Sơn còn được GS. Spetzler - chủ tịch học viện và là người đứng đầu thế giới hiện nay trong lĩnh vực dị dạng mạch máu não, chứng nhận là Fellow (thành viên) quốc tế của học viện danh giá bậc nhất thế giới này.

 

Cùng những thành công đó, BS Xuân Sơn hiện nay là Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu Thuật Thần Kinh Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đau thành phố Hồ Chí Minh. Ở nước ngoài, ngoài việc được công nhận là Fellow của Đại học Fujita Health Nhật Bản và Fellow của Barrow Neurosurgical Intitute Hoa Kì, BS Xuân Sơn còn là Hội viên Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á, Thành viên của Liên đoàn Phẫu thuật viên Thần kinh thế giới (WFNS), Hội viên chính thức Hội phẫu thuật cột sống tiên tiến quốc tế (International Society of the Advancement of Spine Surgery – ISASS), Hội viên chính thức Hội Phẫu thuật cột sống Bắc Mỹ (North America Spine Society), đồng thời là thành viên Associate của AO, tổ chức chuyên giảng dạy và huấn luyện về Phẫu thuật thuộc nhóm hàng đầu thế giới.

 

Nội soi cột sống – thêm nhiều cơ hội sống cho bệnh nhân

 

Tâm huyết với nghề, luôn mong muốn mang đến sức khỏe tốt nhất cũng như cơ hội sống cao nhất cho bệnh nhân, vượt qua nhiều khó khăn, BS. Xuân Sơn đã thành lập “Trung tâm Điều trị kĩ thuật cao các bệnh lí cột sống và tủy sống EXSON – EXSON center for minimally invasive Spine and Spinal cord care”. Chỉ mới thành lập từ năm 2007 nhưng EXSON đã là địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân mắc bệnh cột sống và tủy sống.

 

Được biết đến là đơn vị cung cấp các dịch vụ Y Tế chuyên nghiệp, Phòng khám Quốc tế EXSON hoạt động với phương châm: Chuyên gia hàng đầu, trang bị hiện đại, công nghệ tân tiến, phục vụ chuyên nghiệp. Hệ thống chuyên khoa đa dạng, hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh, máy xét nghiệm, máy thăm dò chức năng như điện cơ (EMG), điện thế gợi (SSEP), nội soi dạ dày qua mũi có khả năng tầm soát ung thư sớm bằng công nghệ iscan… đời mới nhất, nhập khẩu mới 100% từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản… Phòng khám Quốc tế EXSON là điểm đến chất lượng cao cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ cơ bản đến chuyên sâu của mọi người.

 

 

Không những tạo được tiếng tăm trong nước, phòng khám Quốc tế EXSON còn thu hút được sự quan tâm, tin tưởng của các bệnh nhân nước ngoài (Campuchia, Lào, Việt kiều Mỹ, Úc và châu Âu…). Hiện tại, hầu hết các dịch vụ được cung cấp tại EXSON đều đạt chuẩn tầm khu vực, đặc biệt trong một số lĩnh vực như loãng xương, phẫu thuật cột sống, tủy sống… EXSON đang áp dụng những công nghệ, kĩ thuật tiên tiến nhất của Thế Giới.

Từ những tinh hoa học hỏi được, BS. Xuân Sơn đang từng ngày cống hiến thêm năng lực, tài năng vào việc giúp ích cho đời. “Lương y như từ mẫu”, với tâm niệm này, BS. Xuân Sơn xứng đáng trở thành một “lương y” trong ngành Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

 


Phòng khám Quốc tế EXSON (EXSON international Clinic)

Địa chỉ 722 Sư Vạn Hạnh - Phường 12 - Quận 10. ĐT: (08) 38.570.670

Website: www.exson.com.vn - Email: exson@exson.com.vn

 

Thanh Trần