Nguyễn Viết Tùng Lâm – CEO của thương hiệu TLA House

Từ một chàng sinh viên ngành kiến trúc nội thất, sau khi vừa tốt nghiệp Tùng Lâm mạnh dạn xây dựng cơ sở sản xuất tranh Sơn Dầu kiêm thiết kế nội thất. Nhìn lại hành trình hơn một năm vừa qua, bản thân Tùng Lâm cho rằng mọi thứ đến với mình như một cơ duyên cùng bước nhảy vọt khá dài, bởi trước đó, anh không hề có khái niệm về kinh doanh và đặc biệt, vốn khởi nghiệp xuất phát từ con số không.

Nhưng với bản tính ham học hỏi cùng năng khiếu hội họa từ nhỏ, Tùng Lâm cho phép bản thân là một “tờ giấy trắng” để chính thức khởi nghiệp và sẵn sàng dung nạp thêm những kiến thức mới, tự tìm hiểu phương thức kinh doanh và điều quan trọng, khi cơ hội đã đến thì phải nhanh chóng nắm bắt. “Ý tưởng kinh doanh bắt nguồn từ một lần tôi vẽ bức tranh Sơn dầu làm quà tặng cho một người thân quen, rồi đưa ra ý tưởng tư vấn thiết kế nội thất cho không gian của ngôi nhà của họ, không ngờ được mọi người vô cùng yêu thích và ngưỡng mộ, điều đó đã thôi thúc tôi việc tự tạo lập cho mình một sự nghiệp riêng”. Tùng Lâm nhớ lại.Quả thật, sau thời gian ngắn tham gia lĩnh vực sản xuất tranh Sơn dầu và trừu tượng, Tùng Lâm đã gặt hái được không ít thành công nhất định.Tuy cũng có đôi lúc công việc rơi vào bế tắc cùng những khó khăn nhất định của thuở mới vào nghề, nhưng câu nói “bôn ba không qua thời vận” quả đúng với trường hợp của Tùng Lâm, những lúc tưởng chừng suy sụp nhất lại là lúc anh chàng tìm thấy được “chân ái”. Từ đơn đặt hàng nhỏ lẻ của bạn bè người thân đến đơn hàng “khủng” của các đối tác doanh nghiệp lớn, cũng là lúc anh gặp được các cộng sự tài giỏi sẵn sàng chỉ bảo và hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu riêng, từ đó thương hiệu TLA House chính thức ra mắt vào cuối năm 2018 để phục vụ nhu cầu chơi tranh của khách hàng gần xa.Cửa hàng trưng bày tranh của TLA House sắp được khai trương chính thức vào thời gian tới

Một câu hỏi đặt ra là vì sao vừa sản xuất Tranh Sơn Dầu trừu tượng lại vừa có thể tư vấn thiết kế nội thất, phải chăng cả hai có mối liên hệ với nhau, ông chủ của TLA House cho biết: “không đơn thuần là một bức tranh để treo cho đẹp, tranh Sơn Dầu trừu tượng còn để lại ấn tượng cho không gian ngôi nhà của khách hàng một điểm nhấn riêng, góp phần nâng tầm không gian sống và hơn hết còn thể hiện phong cách của chính họ một cách riêng biệt không bị hoà lẫn với bất cứ ai, tất cả điều đó chỉ được thể hiện bởi một nhà Thiết Kế Nội Thất chuyên nghiệp”.

Tuy theo đuổi ngành nghề Kiến Trúc Sư nhưng nhờ có Tranh Sơn dầu mới chính là ngọn lửa thổi bùng đam mê của chàng trai có cá tính độc lập, Tùng Lâm cũng cho rằng chính quãng thời gian tiếp xúc với Tranh Sơn Dầu mới là lúc anh cảm nhận được những biến chuyển rõ rệt nhất trong con người mình, bởi anh hiểu được bản thân đã tìm ra thứ mình thích và chính tranh đã thôi thúc anh không ngần ngại dấn thân để tự tạo lập sự nghiệp riêng. Tự hào là thế nhưng Tùng Lâm cũng không giấu được sự lo lắng liệu với tuổi đời còn khá trẻ có thể đảm đương nổi một khối lượng công việc quá lớn, mức độ cạnh tranh gay gắt và áp lực trên cương vị điều hành và quản lý thương hiệu riêng? Thế nhưng những gì lo lắng cũng chính là động lực thôi thúc anh hàng ngày hàng giờ phải làm sao đưa sản phẩm của TLA House ngày càng đến gần với nhu cầu chơi tranh của khách hàng gần xa.

“Chỉ hơn một năm nhưng tôi đã tự ra mắt một showroom trưng bày và một nhà xưởng với hàng chục nhân viên, điều đó vừa tự hào và cũng đầy áp lực, nhưng tôi nghĩ nếu mình không tự dấn thân thì biết đến bao giờ mới thành danh. Và đây cũng chính là lời khuyên tôi muốn dành cho các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp nhưng vẫn còn đang lo lắng hoặc băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cứ tìm hiểu nghiêm túc và thực hiện, kết quả có như thế nào thì cũng cho ta được những bài học kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống”.Một điều nữa khiến Tùng Lâm cảm thấy tâm đắc và tự hào và luôn lấy đó làm nền tảng cho hành trình kinh doanh của bản thân đó là: khi làm kinh doanh sẽ phải đặt sản phẩm, dịch vụ và cái tâm lên hàng đầu, khách hàng sẽ nhìn thấy chất lượng “diện mạo” của sản phẩm và cái tâm của người chủ đứng phía sau.

Theo đó, mỗi tác phẩm trước và sau khi hoàn thiện đều tự tay Tùng Lâm tư vấn và giao hàng. Nếu có cơ hội, anh cũng sẽ tìm hiểu và trao đổi thêm để hiểu về sở thích của họ, với phương pháp này, TLA House đã có những khách hàng truyền miệng tự tìm đến và thậm chí quay lại đặt hàng thêm nhiều lần sau đó. Điều này chính là sự khích lệ to lớn tạo động lực mỗi ngày để Tùng Lâm làm việc và phát triển thương hiệu ngày một tốt hơn.

Ngoài bản tính nhanh nhẹn, chịu khó, sẵn sàn dấn thân thì Tùng Lâm còn tự nhận bản thân là một người cầu toàn và hơi tỉ mỉ, khác hẳn với hình ảnh có phần liều lĩnh phóng khoáng trước kia. Anh cũng tự thú nhận với tính cách sống thật với cá tính và bản chất của mình nên đôi khi ảnh hưởng đến môi trường làm việc, nhưng anh cũng hy vọng những nhân viên làm việc cùng mình sẽ có thể hiểu anh hơn, đồng cảm được với những thách thức trong kinh doanh và rồi tiếp tục đồng hành cùng anh trên con đường đã chọn.Với sự phát triển khá ấn tượng trong thời gian vừa qua, sản phẩm của TLA House ngày càng nhận được sự yêu thích của khách hàng khắp hai miền Nam Bắc, thậm chí là các nghệ sỹ doanh nhân nổi tiếng cũng đã đặt hàng của Tùng Lâm, có thể kể ra như Hương Tràm, Ca sĩ Cao Thái Sơn, Doanh nhân Tuệ Nghi, doanh nhân Trần Anh Long An… Tuy hiện tại Tùng Lâm chỉ nhận mình đang ở giai đoạn khởi nghiệp và chưa thể gọi là thành đạt, nhưng hy vọng với những gì mà anh đang theo đuổi và nỗ lực, chắc chắn sẽ mang đến những điều có giá trị trong cuộc sống thậm chí là khác biệt để mọi người luôn nhận diện và ghi nhớ thương hiệu TLA House, tìm đến sử dụng khi có nhu cầu dùng tranh Sơn Dầu và trừu tượng.THÔNG TIN VỀ TLA HOUSE

https://www.facebook.com/TLAHouse.OilPaintingDecor/
http://tranhluxury.com/
Hotline: 0985 047 898