Triết gia Ralph Waldo Emerson đã nói rằng “Đam mê tái tạo thế giới cho các bạn trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và ý nghĩa“. Điều đó thật sự có ý nghĩa và đúng với chuyên gia ngành thời trang Arnold Đặng Trung Hiếu, một người sống và cống hiến cho ngành thời trang Việt qua hơn 1 thập kỷ qua nhưng vẫn giữ được cho mình một đam mê cháy bỏng cùng một trái tim tràn đầy nhiệt huyết.

 

Đến với ngành thời trang không chỉ là ước mơ và yêu thích thuần túy, Arnold Đặng Trung Hiếu đã đem đam mê chinh phục thành công. Đến nay, anh đang đảm trách vai trò cao nhất – Tổng Giám đốc của 3 công ty thời trang danh tiếng: TAS, SAMSARANI và F. Dù vậy, ngọn lửa đam mê và trái tim đầy nhiệt huyết mong muốn cống hiến cho ngành thời trang tại Việt Nam và thế giới vẫn đong đầy trong ông, có chăng là ngày càng bùng cháy dữ dội hơn nữa. Chính điều đó không chỉ tạo ra các giá trị, ý nghĩa hơn cho công ty của riêng anhmà còn cho cả ngành thời trang Việt. Đam mê là một phần thưởng vô giá mà cuộc đời ban tặng cho anhvà nó được nuôi dưỡng bằng trái một trái tim đầy sức sống. Đối với anh, thời trang không chỉ đơn thuần là làm đẹp mà anh xem nó như một vòng luân hồi, lui về quá khứ và tiến tới tương lai.

 

Bên cạnh đó, anh cũng không ngừng tiếp thu chọn lọc các xu hướng chung của thế giới để chọn ra những yếu tố phù hợp nhất với con người Việt và mở ra cánh cửa thành công cho thời trang Việt Nam. Không những vậy, ngành thời trang Việt Nam còn phải biết dựa trên nền tảng văn hóa, chọn lọc ra được những gì tinh túy nhất để đi kịp với sự tiến bộ chung nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc. Còn đối với TAS, anh luôn đặt ra yêu cầu và mục tiêu phải nắm vững sự kết hợp không thể tách rời giữa thời trang - mỹ thuật - các môn nghệ thuật khác… để tạo ra các sản phẩm độc đáo hơn, phục vụ cuộc sống và cộng đồng tốt hơn.

 

 

Trong nền kinh tế thị trường mở cửa, có rất nhiều nhãn hiệu thời trang nước ngoài đang “làm mưa làm gió” tại thị trường thời trang Việt Nam. “Do đó, muốn cất cánh thời trang Việt, chinh phục khách hàng trong nước thì việc trước tiên phải thấu hiểu khách hàng, xem khách hàng như người yêu của mình và cạnh tranh bằng chất lượng tốt”, anh Arnold Đặng Trung Hiếu tâm sự. Anh cho biết thêm một sản phẩm tạo ra nét riêng cũng rất cần thiết và anh đang thực hiện điều đó bằng thương hiệu thời trang cao cấp Samsarani dành cho giới doanh nhân.

 

Thương hiệu này do đội ngũ thiết kế đến từ Ý, Pháp… có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhằm góp phần hoàn thiện hơn hình ảnh doanh nhân bên ngoài đến bên trong. Qua đó, góp phần tạo nên một hình ảnh chuẩn mực, phong cách lịch lãm cũng như góp phần hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp… Hiện nay, thế hệ mới của ngành thời trang được trang bị kiến thức vững vàng hơn, tình yêu dành cho thời trang cũng cháy bỏng hơn. Họ cũng luôn tiếp nối kinh nghiệm của thế hệ đi trước để tạo ra các sản phẩm kế thừa mang tính giá trị cao hơn. Chính những nền tảng vững chắc này mà ngành thời trang Việt Nam sẽ phát triển rất nhanh trong thời gian tới.

 

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng hình ảnh nhận diện thương hiệu qua đồng phục và phụ kiện cao cấp, dưới sự điều hành của anh Đặng Trung Hiếu, TAS đã trở thành một thương hiệu uy tín đối với những công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước như: Hyatt Regency, Caravelle, Sheraton, Furama, Vib Bank, Techcombank, Petrolimex, Prudential, Motorola, Nestle, Banyan Tree, PNJ… Tiếp nối thành công này, trong năm 2012, anh đã cho ra mắt thương hiệu thời trang nam cao cấp SAMSARANI do các nhà thiết kế Ý, Pháp, Việt thực hiện, nhằm góp phần hoàn thiện sản phẩm xây dựng hình ảnh và phong cách doanh nhân Việt Nam. Anh cũng thành lập nhóm V-Catwalk group (Bước chân Việt Nam) để tạo điều kiện cho nhiều sinh viên tham gia các hoạt động thời trang – sự kiện…

 

 

Bên cạnh công việc kinh doanh, anh còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, như tư vấn và song hành với chương trình thẻ tình thương cùng Công ty Mobivi, nhằm giáo dục cộng đồng cùng tham gia ủng hộ những mảnh đời cơ nhỡ trên cả nước… Theo anh, doanh nhân cần phải học tập, rèn luyện và tu dưỡng để có một tấm lòng vàng. Có được những giá trị đó, doanh nhân mới có thể vừa mang lại thành công cho doanh nghiệp, vừa hỗ trợ kết nối doanh nghiệp khác cùng phát triển, đóng góp nhiều thành quả lớn hơn cho cộng đồng.

 

Kiếm tiền từ năm 22 tuổi từ công việc làm trong quán cà phê, bar, nhà hàng nhờ có năng khiếu trong việc thiết kế đồng phục, nội thất mà anh có cơ hội đến với nghề thời trang. Đến nay, với sự giúp đỡ của đồng nghiệp người Pháp, Ý,… anh đã làm chủ nhiều thương hiệu nổi tiếng và trở thành chuyên gia trong ngành thời trang tại Việt Nam và mở rộng sang các nước trong khu vực như Thái Lan, Myanmar, Philippines,... Sự thành công ấy được đắp xây từ niềm đam mê mãnh liệt, sự cống hiến không mệt mỏi và năng khiếu trời cho. Một mùa xuân lại đang náo nức trở về, chúc anh luôn là ngôi sao sáng trong ngành thiết kế thời trang Việt Nam và vươn xa chinh phục thị trường thế giới, hưởng trọn mùa xuân an vui, thái hòa.

 

Thanh Trần